BTC Ngoại hạng Anh lên kế hoạch mới: Đá từ 1/6, kết thúc trong 6 tuần

BTC Ngoại hạng Anh lên kế hoạch mới: Đá từ 1/6, kết thúc trong 6 tuần

Chủ Nhật, 22/03/2020 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang cân nhắc kế hoạch mới để kết thúc mùa giải hiện tại. Theo đó các trận đấu sẽ được nối lại từ 1/6 và tất cả các trận sẽ được thi đấu xong trong vòng 6 tuần và mùa giải mới sẽ bắt đầu vào đầu tháng 8/2020.
NÓNG: Ngoại hạng Anh họp khẩn quyết định phần còn lại của mùa giải

NÓNG: Ngoại hạng Anh họp khẩn quyết định phần còn lại của mùa giải

Hôm nay, các nhà điều hành giải Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành họp trực tuyến với các lãnh đạo của các CLB để quyết định số phận các trận đấu còn lại của mùa giải này trong bối cảnh dịch COVID-19 đã bùng phát ở xứ Sương mù.
Theo dự kiến, các trận đấu của giải Ngoại hạng sẽ được nối lại từ ngày 30/4 do dịch Covid-19 lan tràn khắp nước Anh nhưng với diễn biến hiện nay thì chưa chắc đến ngày 30/4 các đội bóng của giải Ngoại hạng Anh có thể tiếp tục thi đấu được.
Chú thích ảnh
Mùa giải Ngoại hạng Anh hiên tại vẫn sẽ tiếp tục diễn ra?
Nếu đến ngày 1/6, các trận đấu còn lại của mùa giải này có thể được nối lại và tất cả các trận được gói gọn trong vòng 6 tuần thì mùa giải mới có thể diễn ra đúng lộ trình thời gian và như thế nhiều CLB sẽ tránh được thảm họa tài chính do phải trả lương cầu thủ quá nhiều mà lại không có doanh thu vào ngày diễn ra trận đấu để bù đắp.
Nếu tình trạng ngừng thi đấu tiếp tục diễn ra như hiện nay thì các CLB cũng có thể mất các hợp đồng bán bản quyền truyền hình béo bở vì các đài truyền hình không có bóng đá để phát.
Theo báo Anh thì mốc thời gian 1/6, tức là còn 10 tuần nữa, không phải là mốc thời gian đã được cố định nhưng đó là mục tiêu ban tổ chức giải Ngoại hạng đặt ra để nối lại các trận đấu đang bị hoãn.
Nếu mùa giải hiện nay tiếp tục diễn ra cho tới vòng cuối cùng thì Liverpool sẽ được công nhận chức vô địch Anh mà họ khao khát chinh phục 30 năm nay.

Đầu tuần này FA cho biết họ đã “bẻ cong” các quy định của chính mình để cho phép mùa giải được kéo dài quá hạn chót trước đó là ngày 1/6.
Sau khi UEFA quyết định hoãn EURO 2021 tới mùa Hè sang năm thì 1/6 là một trong những mốc thời gian phù hợp nhất để ban tổ chức giải Ngoại hạng và các giải đấu hạng dưới của Anh cân nhắc chọn làm thời điểm nối lại các trận đấu đang bị hoãn.
Dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành dữ dội ở Anh, số người nhiễm bệnh và thiệt mạng vẫn tăng lên mỗi ngày. Trong một động thái chưa từng có tiền lệ, Thủ tướng Anh đã ban hành lệnh phong tỏa quốc gia, đóng cửa các quán bar, quán café, nhà hàng, các địa điểm tập trung đông người trên khắp đất nước.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*