92 trận còn lại của Premier League sẽ diễn ra trong 7 tuần

Thứ Hai, 04/05/2020 10:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các quan chức Premier League đang nỗ lực để giải đấu diễn ra trong 7 tuần một khi Chính phủ Anh cho phép bóng đá trở lại.
5 tuần nỗ lực của Premier League

5 tuần nỗ lực của Premier League

Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều giá trị của cuộc sống. Nhưng BTC Premier League đã tuyên bố giải đấu vẫn sẽ trở lại “khi mọi thứ được an toàn và thích hợp để thi đấu”. Câu hỏi được đặt ra là “khi nào” và thế nào là “an toàn”, nhất là khi tiền đạo Sergio Aguero thừa nhận nhiều cầu thủ đang sợ hãi.
Ban tổ chức Premier League muốn giải đấu trở lại vào ngày 12/06 tới. Tuy nhiên nếu có thêm vấn đề phát sinh, các trận đấu ở Premier League có thể lùi lại 1 tuần nữa. Như vậy, Premier League buộc phải trở lại vào ngày 19/06 hoặc nếu không, giải đấu này sẽ không thể hoàn tất vào thời hạn 02/08 mà UEFA đưa ra cho các giải VĐQG tại châu Âu.
Nếu chính phủ Anh không thể nới lỏng lệnh phong toả vào hôm thứ Năm tới, ban tổ chức Premier League có thể đối mặt với sức ép về thời gian. Họ không có nhiều thời gian để tổ chức 92 trận còn lại khi mà UEFA đã ra thời hạn để hoàn tất mùa bóng.
bóng đá, bong da, bong da hom nay, ngoại hạng anh, bóng đá anh, premier league, covid-19, tin bóng đá
92 trận còn lại của Premier League có thể sẽ diễn ra trong 7 tuần
Cuộc họp của 20 CLB tại Premier League vào hôm thứ Sáu tuần trước đã chứng kiến những tranh cãi về các điều kiện y tế khi các đội bóng trở lại tập luyện. Những vấn đề khác cũng được thảo luận là việc sử dụng sân trung lập và thi đấu không có khán giả.
Thời gian biểu mới cho các trận đấu đã được đưa ra và ban tổ chức Premier League cho rằng họ cần 5 tuần để hoàn tất 92 trận còn lại.
bóng đá, bong da, bong da hom nay, ngoại hạng anh, bóng đá anh, premier league, covid-19, tin bóng đá
Nhiều vấn đề sẽ phát sinh nếu Premier League quay trở lại, đặc biệt là vấn đề về y tế
Theo kế hoạch này, các trận đấu sẽ diễn ra vào giữa tuần và cuối tuần. Nhưng với mật độ dày đặc như vậy, nhiều CLB lo ngại về nguy cơ dính chấn thương của các cầu thủ, đặc biệt sau khi họ nghỉ gần 3 tháng vì dịch COVID-19.

Richard Garlick, giám đốc bóng đá của Ngoại hạng Anh đã vạch ra kế hoạch mới. Theo đó, các trận đấu sẽ diễn ra trong 7 tuần, gồm những ngày cuối tuần và sẽ có 2 ngày giữa tuần. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi tránh chấn thương.
bóng đá, bong da, bong da hom nay, ngoại hạng anh, bóng đá anh, premier league, covid-19, tin bóng đá
Các trận đấu sẽ diễn ra ở sân vận động không có khán giả
Giám đốc điều hành của FA, Mark Bullingham cho biết cơ quan quản lý bóng đá này sẽ mất 100 triệu bảng bởi dịch COVID-19. Như vậy, để đảm bảo tài chính, FA Cup phải trở lại, nếu chính phủ Anh cho phép. Ngoài các trận đấu ở Premier League, các CLB cũng sẽ phải thảo luận với ban tổ chức để xếp lịch thi đấu ở FA Cup.
Chính phủ Anh đồng ý cho các trận đấu diễn ra ở 8-10 sân vận động trung lập vì lo ngại về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nếu có những trận đấu ở sân nhà và sân khách. Theo tờ The Sun, có 8 sân vận động trung lập nhiều khả năng được lựa chọn cho các trận đấu còn lại của Premier League là: sân Amex (Brighton), St Mary (Southampton), sân vận động London (West Ham), Emirates (Arsenal), King Power (Leicester), Villa Park (Aston Villa), Old Trafford (MU) và Etihad (Man City).
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên