'5 trọng tài ở Premier League đáng bị cho thôi việc'

Cựu trọng tài Keith Hackett

'5 trọng tài ở Premier League đáng bị cho thôi việc'

Thứ Tư, 07/01/2015 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu trọng tài Premier League Keith Hackett đã phê phán mạnh mẽ công tác trọng tài của giải Ngoại hạng hiện tại và nói rằng có 5 trọng tài đáng bị cho thôi việc đồng thời kêu gọi trưởng ban trọng tài Mike Riley từ chức.

Theo ông Keith Hackett, trưởng ban trọng tài Mike Riley nên từ chức
“Một số trọng tài Premier League hiện tại thuộc số những người điều khiển trận đấu tệ nhất mà chúng ta từng chứng kiến. Họ đã mắc hơn 20 lỗi nghiêm trọng trong dịp Giáng sinh với lịch đấu dày đặc. Tôi thấy chất lượng chuyên môn của các trọng tài đã đi xuống”, ông Keith Hackett nói.
Theo cựu trọng tài, có 5 người đáng bị cho thôi việc ở mùa giải này là các ông Andre Marriner, Mike Jones, Lee Mason, Chris Foy và Lee Probert. “Họ không thể ỷ vào danh tiếng của mình. Hiện các trọng tài nói trên làm việc không đạt yêu cầu”, vẫn lời ông Hackett.
Vậy cụ thể vấn đề của họ là gì? Hãy nghe Keith Hackett tiếp tục phân tích: “Tôi nghĩ họ không làm tốt chuyên môn của mình như trước kia. Khả năng di chuyển và chọn vị trí không tốt khiến họ mắc lỗi. Họ không quan sát được các tình huống giống như những gì chúng ta chứng kiến”. 
Ông Riley thay thế ông Hackett năm 2010. Cựu trọng tài 70 tuổi nhấn mạnh Mike Riley phải chịu trách nhiệm vì đã không hoàn thành trách nhiệm chuyên môn. “Nếu một trọng tài không hoàn thành công việc chuyên môn của mình thì ông ta phải bị cho thôi việc. Ông Riley hiện làm việc quá tệ. Chất lượng chuyên môn của nhiều trọng tài Premier League mùa này không thể chấp nhận được. Riley phải chịu trách nhiệm về điều này”.
Trước khi ông Keith Hackett lên tiếng chỉ trích một số trọng tài Premier League không hoàn thành công việc chuyên môn của họ thì ông Jose Mourinho cũng đã lên tiếng phê phán các trọng tài mở một “chiến dịch chống lại Chelsea” kể từ đầu mùa. Ông dẫn ra một số ví dụ trọng tài bỏ qua lỗi nặng của đối phương với Eden Hazard hay không thổi penalty trong các tình huống Diego Costa, Fabregas bị đối thủ phạm lỗi. Không những thế còn phạt thẻ vàng oan vì kết luận là họ đóng kịch trong vòng cấm.
HT
Theo ESPN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*