NÓNG: Ligue 1 chính thức bị hủy vì đại dịch Covid-19

NÓNG: Ligue 1 chính thức bị hủy vì đại dịch Covid-19

Thứ Tư, 29/04/2020 00:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo các trận bóng đá sẽ chỉ được phép diễn ra từ tháng 9/2020 do Pháp tiến hành giai đoạn phong tỏa tiếp theo chống Covid-19.
 
Bóng đá hôm nay 28/4: Ngoại hạng Anh trở lại vào tháng 6. MU giành lợi thế trong thương vụ Van de Beek

Bóng đá hôm nay 28/4: Ngoại hạng Anh trở lại vào tháng 6. MU giành lợi thế trong thương vụ Van de Beek

Ngoại hạng Anh trở lại vào tháng 6. MU giành lợi thế trong thương vụ Van de Beek. Thêm một liên đoàn kết thúc sớm mùa giải. Tin tức bóng đá hôm nay 28/4.
 
Tuần trước Liên đoàn các giải bóng đá chuyên nghiệp của Pháp (LFP) còn thông báo các kế hoạch nối lại các trận đấu của Ligue 1 và Ligue 2 vào ngày 17/6 tới trong khi UEFA ấn định hạn chót để các giải đấu nội địa của các quốc gia Châu Âu phải hoàn thành là ngày 2/8/2020.
Tuy nhiên ông Edouard Philippe tuyên bố các trận đấu sẽ chỉ được phép diễn ra từ tháng 9 năm nay dù là trên sân có khán giả hay không khán giả trong bối cảnh Pháp lên kế hoạch tiến hành giai đoạn phong tỏa tiếp theo sau khi thời hạn giai đoạn phong tỏa đầu tiên kết thúc vào ngày 11/5 tới.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe
Chính phủ Pháp không coi việc nối lại thi đấu các giải thể thao chuyên nghiệp là ưu tiên. Nhật báo L’Equipe cho biết mùa giải đã bị hủy bỏ trước khi thủ tướng Pháp ra thông báo. Ông Edouard Philippe khẳng định: “Các sự kiện thể thao lớn chỉ có thể diễn ra từ tháng 9/2020. Mùa bóng 2019-20 không thể nối lại”.
Như vậy, Pháp là Liên đoàn bóng đá thứ tư quyết định dừng luôn giải vô địch quốc gia của mình vì đại dịch Covid-19. Trước đó, Bỉ, Hà Lan, và Argentina đều tuyên bố chấm dứt luôn mùa giải, thay vì cố tiếp tục tổ chức nốt phần còn lại của mùa giải.
LFP dự kiến sẽ nhóm họp vào tháng 5/2020 để xác định xem các đội được xếp hạng như thế nào, các đội thăng hạng và xuống hạng

LFP cũng sẽ quyết định những đội nào giành quyền dự cúp Châu Âu và liệu PSG (đang hơn đội nhì bảng 12 điểm) có được công nhận vô địch mùa giải này hay không.
PSG, Marseille và Rennes đang ở vị trí đủ điều kiện giành quyền dự cúp C1 mùa tới trong khi Lille giành quyền dự Europa League. Tuần trước LFP thống nhất sẽ không hủy bỏ kết quả mùa giải này nên vị trí xếp hạng hiện tại của các đội có thể được sử dụng để xác định các đội đủ điều kiện dự cúp Châu Âu.
Nimes, Amiens và Toulouse đang nằm trong khu vực xuống hạng trong đó Toulouse các vị trí an toàn tới 17 điểm.
Ở Ligue 2, Lorient và Lens mặc định giành quyền thăng hạng nhưng khoảng cách giữa đội dẫn đầu và Clermont xếp thứ 5 chỉ là 4 điểm. Chính phủ Pháp coi việc nối lại các trận đấu bóng đá chỉ là phụ và ưu tiên khôi phục các ngành dịch vụ và du lịch.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên