Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 'Vinh quang mấy rồi cũng sẽ đi qua'

23/08/2016 20:23 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định ngành thể thao phải tận dụng thành công của VĐV Hoàng Xuân Vinh làm cú hích để phát triển trong tương lai.

Có mặt trong buổi lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Rio de Janeiro 2016 tối 23/8, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: “Chúng ta đã nói rất nhiều về những chiến thắng của Thể thao Việt Nam tại Rio, trong đó đương nhiên nói về Hoàng Xuân Vinh , người làm nên lịch sử cho Thể thao Việt Nam, mang về vinh quang cho Tổ quốc và nhân dân. Những lời tốt đẹp nhất tôi đã nói rồi nhưng hôm nay vẫn muốn nhắc lại.

Rio khép lại, Việt Nam đứng hạng 48 trên 206 đoàn tham dự. Thành tích này sẽ giúp chúng ta đứng trên nhiều cường quốc. Chúng ta phải tự hào vì điều đó, tự hào vì nước mình, Thể thao Việt Nam, tự hào vì nước ta có thể không giàu bằng các nước nhưng vẫn làm được những điều kỳ diệu.

Ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành huy chương, tôi đã làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao. Chúng tôi không nói nhiều về chiến thắng, chúng tôi chỉ rút ra bài học kinh nghiệm và những việc phải làm phía trước. Vinh quang tới mấy rồi cũng sẽ đi qua. Những vinh quang phía trước vẫn luôn chờ đón chúng ta.

Bảng tổng sắp huy chương: Mỹ vẫn là số 1. Nhờ Hoàng Xuân Vinh, Việt Nam đứng thứ 48

Bảng tổng sắp huy chương: Mỹ vẫn là số 1. Nhờ Hoàng Xuân Vinh, Việt Nam đứng thứ 48

Kết thúc Olympic 2016, đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 48 với 1 HCV và 1 HCB do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về. Trong khi đó, Mĩ đứng đầu bảng tổng sắp với 121 HC.Cả ngành thể thao đã, đang và sẽ làm mạnh mẽ hơn để không chỉ bắn súng Việt Nam tiếp tục phát triển và có những thành tích mới. Chúng ta phải giành thành tích trên đấu trường quốc tế, châu lục và Olympic. Việt Nam phải tiếp tục đầu tư bài bản hơn, khoa học hơn trong điều kiện phải tiết kiệm.”

Cũng trong buổi lễ, các nhà tài trợ đã chính thức trao thưởng cho Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng. Chia sẻ với báo giới, xạ thủ vừa giành 2 huy chương Olympic Rio 2016 xúc động: “Tôi gửi niềm vui này tới những người thầy, người đồng đội của tôi trong một chặng đường dài chinh phục Olympic.

Tôi xin cảm ơn những người thân đã chia sẻ, giúp đỡ tôi đạt thành tích tại Rio. Tôi mong trong thời gian tới, đội tuyển bắn súng nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung có nhiều bước phát triển mạnh hơn, được quan tâm nhiều hơn để phát triển”.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm