Bình luận viên Quang Huy: ‘Tuyển Việt Nam tươi mới nhờ những người trẻ’

22/09/2022 05:56 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – “Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện một gương mặt tươi mới, để lại nhiều nét tích cực qua trận đấu cùng ĐTQG Singapore”, BLV Vũ Quang Huy nhìn lại trận đấu với chia sẻ như thế.

  HLV tuyển Singapore: ‘Tới AFF Cup chúng tôi sẽ chơi khác’

HLV tuyển Singapore: ‘Tới AFF Cup chúng tôi sẽ chơi khác’

Singapore thua đội tuyển Việt Nam 0-4 trong trận giao hữu tối nay 21/9 nhưng HLV Nishigaya Takayuki khẳng định đội bóng của mình sẽ trình diễn một bộ mặt khác khi hai đội gặp lại nhau tại AFF Cup 2022.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng cái được lớn nhất nằm ở chỗ những gương mặt trẻ đã thể hiện được năng lực của mình: “Tôi cho rằng trận đấu này ông Park đã đặt tiêu chí thử nghiệm lên hàng đầu.

Đó đều là những thử nghiệm có lý khi các vị trí mới đều được đặt đúng chỗ, chính vì thế anh em phát huy được khả năng của họ. Cũng phải nói, ĐT Việt Nam lúc này nhân sự rất phong phú, rất nhiều sự lựa chọn.

Đội hình xuất phát có Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng là những người vừa lên tuyển lần đầu. Chúng ta cũng thấy Nguyễn Văn Quyết trở lại và lập tức đá chính.

Những Lương Duy Cương, Nguyễn Thành Nhân, Phạm Đình Duy hay Khuất Văn Khang cũng đã được vào sân. Qua đó, tôi cảm nhận rất rõ những cái tươi mới, những điều khó nắm bắt của những anh em cầu thủ trẻ.

Cái khó nắm bắt ở đây nằm trên nghĩa tích cực với sự hào hứng của họ. Và chính điều này sẽ kích thích những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Do đó, những anh em gạo cội sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Một khi dàn cầu thủ trẻ đang rất sung sức và đầy hăng hái như thế sẽ tạo ra hiệu ứng tốt, tính cạnh tranh rất cao, lành mạnh trong lòng đội tuyển.

Tính kế thừa đã được nhìn thấy qua các cầu thủ trẻ. Trận đấu này sơ đồ chiến thuật không hề thay đổi, điều đó cho thấy cầu thủ nắm bắt rất nhanh những nét đá của ĐT Việt Nam. Họ đã tự tin để chơi chứ không bỡ ngỡ và không ngợp khi lần đầu đá trên ĐTQG.

Rõ ràng ông Park đã làm mới bằng hành động chứ không nói suông. Lần hội quân này và trận đấu này cho thấy sự rộng mở của ông Park. Bản thân tư duy của ông Park đã mở rộng hơn, thông thoáng và cầu thị hơn để đón nhận những cái mới, cái tích cực như thế”.

Chú thích ảnh
Văn Quyết (10) đã có sự trở lại hoàn toàn ấn tượng. Ảnh: Hồng Lĩnh

BLV Vũ Quang Huy đánh giá cao ngày trở lại ĐT Việt Nam của Nguyễn Văn Quyết: “Tôi không bất ngờ với những thể hiện của Nguyễn Văn Quyết bởi vì nhiều năm qua, Văn Quyết luôn đá tốt. Tôi cảm nhận thời điểm này Văn Quyết đang rất “chín” để cháy cùng ĐT Việt Nam. Rất có thể, Văn Quyết sẽ giải được nhiều bài toán mà ông Park đang đặt ra trong đó có câu chuyện nếu Quang Hải không thể về để chơi ở AFF Cup 2022.

Chưa biết AFF Cup 2022, Quang Hải có về để đá được không, khả năng đang bỏ ngỏ. Tuy nhiên, qua những thử nghiệm cho thấy ông Park đã tính đến chuyện không có Quang Hải.

Có thể chỉ là giải đấu giao hữu và đối thủ Singapore không mạnh nhưng những điều đã rút tỉa qua trận đấu cho thấy nhiều nét tươi mới. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất là chỗ đó chứ không phải thắng với tỉ số đậm 4-0.

Tôi dự cảm còn nhiều điều hay ho sẽ “vỡ” ra ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới qua những gợi mở đầy thú vị sau trận đấu hôm nay”, BLV Vũ Quang Huy dành sự tin tưởng cho ĐT Việt Nam như thế.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm