Bi kịch World Cup: Nhà báo Mỹ đột tử ở trận Hà Lan vs Argentina

10/12/2022 15:12 GMT+7 | World Cup 2022

Grant Wahl, nhà báo thể thao nổi tiếng người Mỹ, đã đột tử khi đang đưa tin về trận Hà Lan vs Argentina ở tứ kết World Cup 2022.

Nhà báo đột tử ở trận Hà Lan vs Argentina

Truyền thông Mỹ cho biết, Grant Wahl gặp vấn đề về sức khỏe khi đang làm việc ở trung tâm truyền thông của sân vận động Lusail Iconic, nơi diễn ra trận tứ kết World Cup 2022 giữa Argentina và Hà Lan. Trong lúc trận đấu trên sân bước vào những phút bù giờ, Grant Wahl bất ngờ ngã ngửa trên ghế ngồi của mình. Các nhà báo tác nghiệp cùng ông đã kêu gọi hỗ trợ và nhân viên y tế có mặt rất nhanh. Các nhà báo sau đó được thông báo rằng Grant Wahl đã đột tử.

Các phóng viên người Mỹ đưa tin ở World Cup 2022 cho biết Grant Wahl vừa kỷ niệm sinh nhật tuổi 49 vào hôm qua. Grant Wahl bắt đầu sự nghiệp báo chí chuyên nghiệp vào năm 1996 tại tờ Sports Illustrated. Ông đã làm việc ở Sports Illustrated trong 24 năm. Giai đoạn 2012-19, Grant Wahl làm việc cho Fox Sports. Năm 2021, ông chuyển sang kênh CBS Sports.

Ban đầu, Grant Wahl viết về bóng rổ và bóng đá ở trường đại học. Trong hai thập kỷ gần đây, Grant Wahl chuyển sang viết chuyên về bóng đá. Qatar 2022 là kỳ World Cup thứ 8 Grant Wahl tham gia đưa tin với vai trò một nhà báo. Grant Wahl cho biết ông là 1 trong số 82 nhà báo đã được FIFA vinh danh vì sự nghiệp báo chí thể thao.

Một nhà báo qua đời khi đưa tin trận Argentina- Hà Lan - Ảnh 2.

Ông Grant Wahl qua đời khi đang đưa tin về trận Hà Lan vs Argentina

Trong những ngày gần đây, Grant Wahl đã viết về những cuộc đấu tranh với sức khỏe của mình. Ông cho biết bản thân thường chỉ ngủ khoảng 5 tiếng mỗi đêm. "Cơ thể tôi cuối cùng đã gục ngã", ông viết trên trang web riêng của mình. Grant Wahl đã tới phòng khám tại trung tâm truyền thông ở World Cup 2022 hai lần vì cảm thấy không khỏe.

Đồng nghiệp bàng hoàng, đau lòng

"Toàn bộ gia đình bóng đá Mỹ rất đau lòng khi biết rằng chúng tôi đã mất Grant Wahl. Những người hâm mộ bóng đá và báo chí chất lượng cao nhất biết rằng chúng tôi luôn có thể tin tưởng vào Grant để đưa ra những câu chuyện sâu sắc và thú vị về trò chơi của chúng tôi và những nhân vật chính của nó: các đội, cầu thủ, huấn luyện viên và nhiều cá tính khiến bóng đá không giống bất kỳ môn thể thao nào", Liên đoàn bóng đá Mỹ viết trong thư chia buồn gửi tới gia đình Grant Wahl.

Sports Illustrated, nơi Grant Wahl làm việc trong 24 năm, cũng ca ngợi nhà báo quá cố. Trong một tuyên bố chung, tổng biên tập Ryan Hunt và Stephen Cannella cho biết: "Chúng tôi bị sốc và đau buồn khi biết tin Grant qua đời. Chúng tôi tự hào gọi anh ấy là đồng nghiệp và bạn bè trong hai thập kỷ. Không có nhà báo nào trong lịch sử của SI say mê hơn Grant ở môn thể thao anh ấy yêu thích và những câu chuyện anh ấy muốn kể. Trái tim của chúng tôi hướng về vợ anh, Celine và gia đình anh, cũng như tất cả những người yêu thích công việc của anh. Grant sẽ luôn là một phần của gia đình SI".

Một đại diện của FIFA và từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của People.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm