Bí ẩn danh tính ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII

03/12/2017 06:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Danh tính các ứng cử viên Chủ tịch VFF khóa VIII thay thế cho Chủ tịch đương nhiệm Lê Hùng Dũng vẫn chưa được hé lộ tại Đại hội thường niên VFF khóa VII năm 2017.

Theo thông tin từ VFF, trong ít ngày tới, Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ ký quyết định thành lập BTC Đại hội VFF. BTC sẽ có 6 tiểu ban, trong đó có: Nhân sự, lễ tân, tài chính cơ sở vật chất... trên cơ sở đó ban nhân sự sẽ xây dựng tiêu chí tuyển chọn ứng viên chủ tịch và các vị trí chủ chốt của VFF. Do thời điểm này chưa có tiêu chí tuyển chọn nên cũng chưa có ứng viên nào ứng cử chức danh chủ tịch VFF.

"Hiện nay chưa có danh sách cho các ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII vì các tiêu chí cho vị trí này chưa có. Phải đến khi nào tiểu ban nhân sự Đại hội chính thức đi vào hoạt động, chậm nhất là 60 ngày trước Đại hội mới có thể có tên tuổi của các ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch VFF. Tất nhiên, Chủ tịch VFF phải là người có ảnh hưởng, uy tín trong xã hội để huy động các nguồn lực đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết: "Tôi nghĩ ứng viên chủ tịch VFF lần này sẽ không có đề án tranh cử nhưng đó phải là một người có lý lịch hoành tráng, có uy tín và ảnh hưởng xã hội. Nếu là người của một tổ chức, cơ quan thì họ phải được đơn vị đó giới thiệu tham gia ứng cử chức danh chủ tịch VFF”.

Theo kế hoạch, Đại hội VFF khóa VIII sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ trung tuần tháng 3 đến trung tuần tháng 4 năm 2018. Thời điểm chính xác sẽ được công bố sau khi VFF được Bộ Nội vụ cấp phép tổ chức Đại hội. Bên cạnh đó, VFF khóa III sẽ giảm số lượng Ủy viên BCH từ 23 xuống còn 17.

Một trong những băn khoăn và là bài toán với VFF khóa VIII chính là kinh phí chi cho các đội tuyển quốc gia. Hiện tại, chỉ có tài trợ cho 3 đội tuyển, nam, nữ và U23, ngân sách nhà nước hỗ trợ chủ yếu cho 3 đội tuyển lớn, những đội tuyển còn lại VFF phải lo vận động tìm nguồn tài trợ để thi đấu và tập huấn thời gian tới. Nguồn kinh phí dự phòng của VFF cho các đội tuyển là 4 tỷ đồng, còn lại phải nỗ lực tìm kiếm tài trợ trong thời gian tới.

ĐH thường niên VFF năm 2017: Bầu Đức ở lại, bầu Thắng xin rút

ĐH thường niên VFF năm 2017: Bầu Đức ở lại, bầu Thắng xin rút

Ông Đoàn Nguyên Đức vẫn tiếp tục tại vị ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính cho đến hết khóa VII theo như nguyện vọng của các Ủy viên BCH và sau phiên họp sáng nay (2/12) tại Đại hội thường niên, ông bầu này cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận việc sẽ tiếp tục đảm nhận chức vụ của mình ở VFF.

Trong năm 2018, 6 đội tuyển của bóng đá Việt Nam đồng loạt góp mặt tại giải vô địch châu Á gồm đội tuyển quốc gia nam, đội tuyển quốc gia nữ, đội tuyển U23 nam, đội tuyển U16, đội U19 và đội tuyển futsal nam.

Kế hoạch tập huấn, chuẩn bị cho các đội tuyển nói trên thực hiện các nhiệm vụ lớn trong năm 2018 đã được VFF thông qua tại Đại hội thường niên ngày 2/12.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm