Báo Trung Quốc ngỡ ngàng: 'Philippe Troussier trở thành HLV lương cao nhất lịch sử ĐT Việt Nam'

01/02/2023 09:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Trung Quốc ngỡ ngàng trước mức lương của HLV Philippe Troussier tại Việt Nam.

Báo Trung Quốc ngỡ ngàng với HLV Philippe Troussier

Thông tin ông Philippe Troussier sắp tiếp quản ghế HLV ĐT Việt Nam và hưởng mức lương cao hơn HLV Park Hang Seo đã khiến báo chí Trung Quốc chú ý.

VFF dự kiến công bố tân HLV tuyển Việt Nam vào tuần sau và ông Philippe Troussier 99% là người sẽ được bổ nhiệm. Trước đó, HLV Park Hang Seo hưởng mức lương 50 nghìn USD sau thuế/tháng khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông Philippe Troussier dự kiến nhận mức lương cao hơn so với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Tờ Titan24 của Trung Quốc mới đây đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Philippe Troussier sẽ trở thành HLV hưởng lương cao nhất lịch sử tuyển Việt Nam".

Báo Trung Quốc ngỡ ngàng: 'Philippe Troussier trở thành HLV lương cao nhất lịch sử ĐT Việt Nam' - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier sẽ kế nhiệm HLV Park Hang Seo

"Cựu HLV CLB Shenzhen Ruby, Philippe Troussier sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam với mức lương lên tới khoảng 2 triệu USD/năm, cao hơn 3 lần so với người tiền nhiệm Park Hang Seo. Ông Philippe Troussier sẽ trở thành HLV hưởng lương cao nhất lịch sử tuyển Việt Nam", tờ Titan24 viết.

Tờ Titan24 lý giải việc HLV Philippe Troussier nhận mức lương cao là bởi những thành tích vang dội của ông trong quá khứ, bao gồm việc đưa tuyển Nam Phi dự World Cup 1998 và giúp tuyển Nhật Bản góp mặt ở vòng 1/8 World Cup 2002. Ông thầy sinh năm 1955 còn gây ấn tượng khi giúp đội tuyển Burkina Faso giành vị trí hạng tư ở CAN 1998.

Trách nhiệm lớn lao của HLV Philippe Troussier

Bên cạnh đó, Titan24 cho rằng ông Troussier hưởng mức lương 1,5 triệu USD khi dẫn dắt U19 Việt Nam nên giờ đây, "Phù thủy trắng" sẽ nhận khoản tiền lương cao hơn.

"Việc nhận mức lương cao hơn (so với HLV Park) cũng đồng nghĩa với việc ông Troussier phải đối mặt với áp lực lớn hơn về thành tích huấn luyện", tờ Titan24 nhận định.

"HLV Troussier có sở trường biến những đội bóng yếu thành những "con ngựa ô", đạt được những thành tích vượt ngoài kỳ vọng. Chính vì vậy, ông Troussier rất được đánh giá cao tại Việt Nam, hơn nữa trong bối cảnh tuyển bóng đá nước này đang hướng tới mục tiêu góp mặt ở World Cup 2026. Chính nhờ khả năng biến điều không thể trở thành có thể trong bóng đá, làm nên điều phi thường khi dẫn dắt những đội tuyển bị đánh giá thấp đã khiến tuyển Việt Nam gắn bó với ông Troussier", tờ Titan24 viết tiếp.

Báo Trung Quốc ngỡ ngàng: 'Philippe Troussier trở thành HLV lương cao nhất lịch sử ĐT Việt Nam' - Ảnh 3.

HLV Troussier giành được thành công trong thời gian dẫn dắt ĐT Nhật Bản

Cựu cầu thủ U23 Việt Nam Nguyễn Tuấn Phong đánh giá về HLV Troussier: "Khó có HLV nào từng đến Việt Nam đạt trình độ như ông Troussier. Khả năng huấn luyện khoa học, biết lắng nghe và thúc đẩy các cầu thủ trẻ, phát huy khả năng của họ là điều những trợ lý đã học được từ ông ấy", trợ lý HLV Tuấn Phong nói.

Khi còn giữ chức vụ GĐKT PVF, HLV Troussier đã quyết liệt rút kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ Việt Nam. Ông khuyến khích họ mạnh dạn đột phá, tự tin thể hiện để có những khoảnh khắc xuất thần, vượt khỏi khuôn khổ và quyết định trận đấu. Ở U19 Việt Nam, HLV Troussier cũng liên tục sàng lọc các cầu thủ trẻ bằng cách triệu tập họ thường xuyên từ những địa phương có cầu thủ được tiến cử.

Có thể nói, với danh tiếng đã gây dựng trong nhiều năm qua, ông Troussier chính là người kế nhiệm sáng giá của HLV Park.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm