Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà gặp U17 Việt Nam tại 'bảng tử thần' giải châu Á

25/03/2023 16:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Trung Quốc đánh giá U17 Việt Nam là một trong những đối thủ đáng gờm tại giải U17 châu Á.

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á, lễ bốc thăm vòng bảng giải U17 châu Á sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tới. Đồng thời danh sách các nhóm hạt giống cũng đã được công bố.

Theo đó, U17 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với Malaysia, Afghanistan và Ả Rập Xê Út. Trong khi đó U17 Trung Quốc chỉ nằm ở nhóm số 4 cùng 3 đội tuyển Lào, Uzbekistan và Qatar.

Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà gặp Việt Nam tại 'bảng tử thần' giải châu Á - Ảnh 1.

Các nhóm hạt giống tại vòng bảng giải U17 châu Á 2023.

Trước thềm lễ bốc thăm, trang Sohu (Trung Quốc) lo ngại về viễn cảnh xuất hiện một "bảng tử thần":

"Do không góp mặt tại VCK U17 châu Á lần trước, U17 Trung Quốc phải nằm ở nhóm hạt giống thấp nhất cùng Lào, Uzbekistan và Qatar. Với việc bóng đá Trung Quốc sa sút trong những năm gần đây, việc các đội tuyển gặp khó khăn trong các lễ bốc thăm đang dần trở nên quen thuộc hơn.

Những nền bóng đá như Việt Nam, Thái Lan, Tajikistan, Malaysia đều có bước tiến đáng kể. Bóng đá Lào dù ở mức độ thấp hơn nhưng cũng tiến bộ rất nhiều.

Với kết quả phân nhóm hạt giống hiện tại, lá thăm may mắn nhất đối với U17 Trung Quốc sẽ là gặp Tajikistan ở nhóm 1, Ấn Độ hoặc Yemen ở nhóm 2 và Afghanistan ở nhóm 3.

Ngược lại, trong trường hợp xấu nhất, U17 Trung Quốc có thể rơi vào "bảng tử thần" và đối mặt với Hàn Quốc hoặc Nhật Bản ở nhóm 1, Iran ở nhóm 2, Việt Nam hoặc Ả Rập Xê Út ở nhóm 3".

Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà gặp Việt Nam tại 'bảng tử thần' giải châu Á - Ảnh 2.

U17 Trung Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ.

Trong quá khứ, U17 Trung Quốc là một thế lực giải U17 châu Á với 2 chức vô địch và 3 lần giành HCĐ. Nhưng kể từ năm 2008 tới nay, đội bóng xứ tỷ dân chưa từng vượt qua vòng bảng. Thậm chí ở 2 giải đấu gần nhất họ còn rớt đài ngay từ vòng loại.

Với quyết tâm lọt vào bán kết giải châu Á để giành vé dự U17 World Cup, LĐBĐ Trung Quốc đã cho đội U17 đi tập huấn dài ngày tại Tây Á và sắp tới là Tây Ban Nha. 

Chewy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm