Tuần lễ giới thiệu 'Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 tại Hà Nội'

Thứ Sáu, 15/11/2019 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhằm quảng bá, góp phần tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu cho người tiêu dùng trong nước và ngoài nước tiếp cận với nguồn nông thủy sản chất lượng, an toàn, nhận biết được nguồn gốc khi sử dụng .Vào tháng 11 tới đây, tại siêu thị Big C Trần Duy Hưng, Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ giới thiệu “ Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 với quý mô 22 gian hàng
Các sản phẩm tham gia tuần lễ phải đảm bảo các quy định về chất lượng xuất xứ, nguồn gốc mẫu mã, bao bì và phù hợp với các quy định, quy chuẩn hang hóa. Trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản sẽ có các mặt hang như: Cây ăn quả có múi (cam, quýt, bưởi); rau củ quả các loại; gà đồi; cá song Đà… Các sản phẩm OCOP gồm: măng, miến, chè…
Chú thích ảnh
Tuần lễ giới thiệu “ Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Thành ủy Hà Nội. Ngoài ra đây cũng là hoạt động hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội.
Thời gian diễn ra Tuần lễ từ ngày 14 đến 18/11/2019
Khai mạc 8h30; ngày 14/11/2018
- Các hoạt động diễn ra tại tuần lễ:
+ Tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc của tỉnh Hòa Bình tại buổi khai mạc.
+ Trưng bày, quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm. Người tiêu dùng có thể được dùng thử các sản phẩm đánh giá và cảm nhận những sản phẩm nông sản an toàn chất lượng, tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình gồm:
Cam: Cam tại huyện Cao Phong, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lạc Sơn..
“Cam Lạc Sơn cam sạch Ông Tiêu” được trồng trên địa hình thoải dốc nước trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Qủa Cam có màu vàng nhạt. Khi thu hoạch vỏ cam dày, khi bổ ra có màu vàng đậm, có hạt, mùi thơm nồng, tỏa ra một múi thơm rất hấp dẫn, đặc biệt không loại cam nào có được. Trong lòng quả có nhiều các gân trắng chia đều các múi. Ăn vào rất ngọt và không thể nào quên.
Chú thích ảnh
Bưởi: Bưởi đỏ Tân Lạc, Bưởi diễn Lương Sơn…

Thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng cho Tân Lạc (Hòa Bình) hệ thống thổ nhưỡng, khí hậu giàu chất dinh dưỡng để cây bưởi đỏ ăn sâu, bám rễ vào lòng đất, dâng cho đời những trái bưởi tỏa hương thơm ngát với màu sắc bắt mắt, vỏ vàng, đỏ ruột, ăn có vị ngọt thanh như tấm lòng chân chất của người dân nơi đây.
Được biết, một cây bưởi đỏ Tân Lạc mà đặc biệt là “Bưởi đỏ Giang Lộc” thường cho từ 300 – 500 quả mỗi vụ, thậm chí có những cây bưởi cho hàng nghìn quả. Vài năm trở lại đây, bưởi đỏ Tân Lạc đã được người tiêu dùng khắp nơi biết tới. Hiện bưởi đỏ có giá tại vườn dao động từ 18.000 – 25.000 đồng/quả. Đã không ít hộ trồng bưởi trở thành tỷ phú như ông Trần Văn Hùng, Dương Tất Tính, Bùi Văn Nhơn… ở xã Thanh Hối.
Chú thích ảnh
Bưởi đỏ Tân Lạc có hình tròn, có một số quả giống hình trái lê. Trọng lượng trung bình một quả là 0,8 kg – 1kg/1 quả. Bưởi đỏ Tân Lạc có hàm lượng Vitamin A và C dồi dào. Theo kết quả phân tích tại đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2013 thì Hàm lượng đường bình quân từ : 7,4% - 8,34%, Vitamin C (mg/100g): 64,06 – 71,88mg, Axit : 0,121-0,1,4%. Như vậy Bưởi đỏ Tân Lạc – Hòa Bình gần như không có độ chua, độ ngọt tự nhiên . Bưởi đỏ Giang Lộc được trồng đạt tiêu chuẩn VietGap ( VietGAP – TT-13-02-17-2003).
Gà: Gà đồi Lạc Thủy và Lương Sơn
Cá: Cá ngạnh, cá trắm, cá lăng được nuôi trồng trên vùng lòng Hồ Sông Đà
Phạm Chung
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*