Thu hồi hơn 43.000 xe ô tô tại Hàn Quốc

Thứ Hai, 16/12/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc ngày 16/12 cho biết các hãng Nissan, BMW và 5 hãng ô tô khác thông báo thu hồi hơn 43.000 xe phân phối tại thị trường nước này do lỗi các bộ phận xe.
BMW tiếp tục thu hồi xe do lỗi từ hệ thống làm mát

BMW tiếp tục thu hồi xe do lỗi từ hệ thống làm mát

Hãng sản xuất xe ô tô BMW của Đức đã quyết định thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ô tô động cơ diesel do lỗi ở hệ thống làm mát có thể gây cháy nổ động cơ. Với quyết định mới nhất này, tổng số xe BMW nằm trong diện bị thu hồi đợt này để sửa chữa trên toàn thế giới của hãng lên tới 1,6 triệu xe. 
Đây là đợt thu hồi mới nhất của các nhà sản xuất ô tô trong nước và nước ngoài cũng như các nhà nhập khẩu xe nước ngoài ở Hàn Quốc.
Theo thông báo, 43.082 xe bị thu hồi thuộc 7 dòng xe của các hãng Nissan, BMW, Jaguar-Land Rover, GM, Daimler Trucks, Porsche, MAN Truck & Bus được phân phối tại thị trường Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Nhà máy sản xuất ôtô của hãng Fiat tại Turin, Italy, ngày 11/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đó, mẫu xe Discovery Sport 2.0D của hãng Jaguar-Land Rover bị lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động, mẫu xe 911 Carrera của hãng Porsche bị lỗi đèn khẩn cấp, mẫu xe hai bánh K1600B do BMW nhập khẩu bị lỗi hộp số tự động.
Các xe được thu hồi sẽ được hãng sửa chữa, thay thế bộ phận lỗi ngay trong tuần này và mọi chi phí sửa chữa thay thế hoàn toàn miễn phí.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên