Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ: Tổ chức Chương trình Tập huấn Quản lý Nâng cao cho Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên

Thứ Năm, 10/08/2017 12:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào cuối tháng 07/2017, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã tổ chức chương trình tập huấn quản lý nâng cao cho đối tượng là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đến từ nhiều bệnh viện và được tổ chức tại BV Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ).
Điều dưỡng là một nghề vừa mang tính khoa học, vừa mang tính nghệ thuật. Người điều dưỡng dựa vào kiến thức, thái độ, kỹ năng của mình để chăm sóc người bệnh  và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất, tinh thần và biết cách tự chăm sóc nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe.
Chú thích ảnh
Giáo sư Điều dưỡng Dennis D. Ondrejka chia sẻ trong chương trình
Điều dưỡng trưởng khoa là người chuyển tải các mục tiêu, sự định hướng, các tiêu chí của BV từ góc độ quản lý sang thực hành lâm sàng; họ là người kết nối sự định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức với người cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng ngày cho người bệnh. Điều dưỡng trưởng khoa không chỉ là người chịu trách nhiệm quản lý mà họ còn là người chịu trách nhiệm cho các hoạt động chăm sóc người bệnh tại khoa phòng. Bên cạnh đó để sử dụng nguồn lực điều dưỡng hiệu quả tiết kiệm được chi phí y tế là nhiệm vụ của người điều dưỡng trưởng khoa.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ luôn mong muốn phát triển vai trò của người điều dưỡng quản lý trong hệ thống. Vì thế Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức chương trình tập huấn quản lí điều dưỡng, nhằm giúp các điều dưỡng cấp quản lý có cơ hội cập nhật những kiến thức mới từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm để trao đổi và nâng cao vai trò người quản lý điều dưỡng trong hệ thống Hoàn Mỹ.
Chú thích ảnh
Lớp tập huấn diễn ra thành công với sự tham gia của các CNO, điều dưỡng quản lý từ các bệnh viện
Chương trình tập huấn thu hút  hơn 60 Điều dưỡng quản lý đến từ các BV trong hệ thống Hoàn Mỹ và có hơn 10 Điều dưỡng trưởng Bệnh viện trong khu vực Thành phố Cần Thơ tham dự.
Ban giảng huấn: Giáo sư Điều dưỡng Dennis D. Ondrejka - nguyên Trưởng khoa Khoa học sức khỏe và điều dưỡng sau Đại học, Đại học Colorado Christian, Northglenn.
Thành lập câu lạc bộ gan khỏe tại bệnh viên Hoàn Mỹ Cữu Long

Thành lập câu lạc bộ gan khỏe tại bệnh viên Hoàn Mỹ Cữu Long

Nhân ngày Thế Giới Phòng Chống Viêm Gan, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long chính thức thành lập CLB Gan Khỏe nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân ĐBSCL.
Thạc sĩ Điều dưỡng Terri Ondrejka – Giảng viên chương trình MBA lĩnh vực quản lý y tế, nguyên Giám đốc dịch vụ người bệnh Nội – Ngoại trú, Trung tâm Y khoa Exempha Lutheran Mỹ.
Các nội dung hướng đến kiến thức về quản lý điều dưỡng, đưa ra mô hình chăm sóc theo đội, hướng dẫn cách đánh giá năng lực điều dưỡng viên, những điểm mới trong kiến thức lần này giúp các điều dưỡng quản lý nắm được nội dung về kinh tế y tế, quản lý chiến lược, và quản lý nguy cơ.  
Thùy Trang
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất