Sunkist gia nhập thị trường Việt Nam với sản phẩm cam Navel đến từ California

Thứ Tư, 15/01/2020 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sunkist Growers (Sunkist), thương hiệu cam quýt hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam các sản phẩm cam Navel được gieo trồng tại California (Hoa Kỳ).
Chiếc kim khâu hủy hoại cả ngành công nghiệp trái cây tươi ở Australia

Chiếc kim khâu hủy hoại cả ngành công nghiệp trái cây tươi ở Australia

Ít ai có thể nghĩ rằng một cây kim khâu nhỏ bé có thể hủy hoại cả một ngành công nghiệp sản xuất trái cây tươi khổng lồ, nhưng đó là câu chuyện có thật đang xảy ra ở Australia.
Cam Navel rất dễ để nhận biết bởi hình dáng đặc trưng với phần cuống trái có hình dạng như cái rốn (tiếng Anh nghĩa là navel). Dưới lớp vỏ hơi dày, dễ lột là những múi cam căng mọng, vàng tươi không hạt. Mùa thu hoạch của cam Navel là từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Với hương thơm dễ chịu, quả mọng nước và vị ngọt thanh mát, cam Navel cung cấp cho người dùng Vitamin C, chất xơ, hàm lượng canxi, axit folic và các chất dinh dưỡng khác.
Chú thích ảnh
Những quả cam Navel đến từ California
Thành lập từ năm 1893, Sunkist là hiệp hội phi lợi nhuận với sứ mệnh gieo trồng, mang đến tay người dùng toàn cầu những giống cam quýt chất lượng nhất trong suốt 126 năm qua. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture - USDA), xuất khẩu trái cây tươi của Hoa Kỳ trước khi có cam đã đạt 97 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2019 (tăng 46% so với cùng kỳ năm trước). Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã giúp Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ 9 trên toàn cầu của Hoa Kỳ. Do đó, sự gia nhập của cam tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ giúp giá trị nhập khẩu của Hoa Kỳ tăng trưởng và ổn định hơn.
“Sunkist gia nhập thị trường Việt Nam vào thời điểm kỷ niệm 25 năm quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, và thương mại nông nghiệp là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước,” ông Benjamin Petlock, Tham vấn Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phát biểu tại sự kiện. “Trong nhiều năm liền, Sunkist Growers là một trong những đơn vị đã không ngừng nỗ lực hợp tác cùng các đối tác chính phủ của chúng tôi tại Việt Nam để có thể đưa những sản phẩm cam tươi chất lượng cao, tốt cho sức khỏe và an toàn từ Hoa Kỳ đến thị trường Việt Nam. Và cuối cùng, hôm nay họ đã đạt được một thành tựu to lớn khi thành công gia nhập thị trường”.

Chú thích ảnh
Ông Jim Phillips, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Sunkist Growers (thứ 2, bên trái) và Ông Benjamin Petlock Tham tán Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (giữa)
Ông Jim Phillips, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Sunkist Growers phát biểu tại sự kiện: “Những trái cam thượng hạng của Sunkist là niềm kiêu hãnh của đại gia đình những người trồng cam tại California. Đây là một vinh dự lớn khi chúng tôi có cơ hội chia sẻ niềm tự hào này với người dùng tại Việt Nam”.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên