Reggio Children công bố thỏa thuận hợp tác lịch sử với Embassy Education

Thứ Hai, 21/10/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Reggio Children, Italia công bố thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực giáo dục lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam giữa: Embassy Education, Việt Nam và Reggio Children, Italia.
Tại đây, Reggio Children công nhận rằng, Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam, đồng thời Trường Mầm non “Thế giới Mặt trời” – Little Em’s, một thành viên của Embassy Education, là trường mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.
Phương pháp Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng thế giới, được quản lý và quảng bá bởi Reggio Children, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà sư phạm, giáo viên mầm non trên toàn thế giới. Reggio Emilia Approach© đã phát triển mạng lưới lan rộng ở nhiều quốc gia, trải rộng trên khắp các châu lục. Đặc biệt tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này theo các hình thức chưa chính thống.
Chú thích ảnh
Từ trái sang: Tiến sĩ Claudia Giudici Chủ tịch Reggio Children, ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education và ông Dante Brandi Tổng lãnh sự Italia
Nhìn nhận được tầm vóc và sức ảnh hưởng của Phương pháp Reggio Emilia Approach©, Embassy Education đã chủ động kết nối với Reggio Children thông qua lãnh sự quán Italia tại Việt Nam từ năm 2017.
Chú thích ảnh
Trẻ em tìm hiểu về ánh sáng và sự kết nối tại lớp học

Tiếp đó, trong chuyến thăm Embassy Education vào tháng 10 năm 2018, Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children, đã tham gia Hội nghị “Seed & Spark” với vai trò là một diễn giả chính thức, tại đây, bà nhìn nhận và đánh giá cao về tinh thần, cảm hứng mà Embassy Education đã đem lại thông qua hoạt động của các đơn vị thành viên. Trên cơ sở đó, thoả thuận chính thức được triển khai giữa các bên, và/hoặc thông qua đơn vị thành viên, để Global Embassy trở thành một đơn vị thừa hành trực tiếp quyền tư vấn, phổ biến Phương pháp Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam. Embassy Education cam kết về trách nhiệm mang triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© một cách chuẩn mực và nguyên bản nhất đến các giáo viên, phụ huynh và quan trọng hơn hết là đến thế hệ mầm non.
Tiến sĩ Claudia Giudici cũng chia sẻ: “Ở Reggio Emilia, chúng tôi luôn tâm niệm rằng chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu và được xem là lợi ích chung của cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi hạnh phúc khi được chia sẻ các giá trị này đến với người Việt Nam, đặc biệt khi có Embassy Education cùng thấu hiểu và chia sẻ sự đồng điệu về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục mầm non, từ đó tạo nên điều kiện phát triển cho một tương lại tốt đẹp hơn.”
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*