Rao bán xe Limousine hiếm thời Liên Xô với giá cao kỷ lục

Thứ Ba, 25/05/2021 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc ZIS-110 hiếm do Liên Xô chế tạo đang được rao bán trên trang web Avto.ru với mức giá cao chưa từng có. Chủ nhân của chiếc limousine sản xuất năm 1948 nói trên đưa ra mức giá khởi điểm 57 triệu ruble (775.615 USD). Đây là mức giá rao bán cao kỷ lục đối với dòng xe này tính đến thời điểm hiện tại.   
VIDEO: Xem 'đoàn tàu tử thần' thời Liên Xô đang được Nga tái tạo

VIDEO: Xem 'đoàn tàu tử thần' thời Liên Xô đang được Nga tái tạo

Trong khi Mỹ vẫn triển khai các bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa NMD xung quanh Nga, Mátxcơva bắt buộc phải có các biện pháp tự vệ, cụ thể, tái tạo hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chiến lược đường sắt Barguzin.
Theo thông tin rao bán, đồng hồ hiển thị xe đã chạy được 10.000 km. Các thông số kỹ thuật và hình ảnh đăng tải thực tế cho thấy xe hiện vẫn rất tốt. Theo người bán, chiếc limousine này thực sự hiếm và nó chỉ có một chủ sở hữu. Hiện xe được đăng ký lưu hành tại Sở Cảnh sát giao thông thủ đô Moskva. Vẫn chưa rõ đây là xe nguyên bản hay đã được phục chế.   
Chiếc limousine Liên Xô dẫn động cầu sau này được lắp động cơ xăng 8 xi-lanh dung tích tới 6 lít. Động cơ đạt công suất 140 mã lực có kết hợp với hộp số sàn ba cấp. ZIS-110 là chiếc xe đầu tiên của Liên Xô trang bị hệ thống treo bánh trước độc lập và phanh thủy lực.  
Chú thích ảnh
Chiếc limousine ZIS-110 chuyên phục vụ lãnh đạo Liên Xô Khrushev. Chiếc xe được bọc thép toàn bộ. Nó nặng 4.150 kg và tốc độ cao nhất chỉ là 100 km/giờ. Ảnh: Sputnik
Chiếc limousine ZIS-110 sang trọng là sản phẩm của Nhà máy chế tạo ô tô Likhachev (ZIL) ở thủ đô Moskva. Chiếc xe này được thiết kế trong thời gian Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và bắt đầu được sản xuất ngay sau Ngày Chiến thắng 9/5/1945. Xe được dành riêng cho các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên Xô. Nhà máy Likhachev ngừng sản xuất mẫu xe này từ năm 1958 và tính tới thời điểm đó, có tổng cộng 2.089 chiếc ZIS-110 đã xuất xưởng.   
Trong thời gian qua, nhiều chiếc ZIS-110 của Liên Xô đã xuất hiện trên các trang mạng trực tuyến rao bán xe cũ. Năm ngoái, trang Avto.ru đăng thông tin rao bán một chiếc ZIS-110 của chính phủ Liên Xô đời năm 1950 với giá 26 triệu ruble.
Cách đây không lâu tại Krasnodar, chủ sở hữu đã quyết định đăng bán chiếc ZIS-110 đặc biệt, lắp động cơ dung tích 3,9 lít của Jeep Cherokee và hộp số tự động của Mercedes W140, với giá 15 triệu ruble.
  Duy Trinh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay