Phẫu thuật thay khớp háng thành công, cụ ông 86 tuổi tránh được nguy cơ tử vong do biến chứng

Thứ Năm, 28/02/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa ăn Tết xong, một cụ ông 86 tuổi đã phải đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước do bị té ngã khi sinh hoạt.
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được đánh giá cao trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được đánh giá cao trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Các bệnh viện (BV) của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã vinh dự nhận số điểm cao trong đợt đánh giá chất lượng bệnh viện 2018 từ các đoàn thẩm tra Sở Y Tế địa phương.
Bệnh nhân 86 tuổi người đồng bào Stieng sinh sống tại huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước đã nhập viện trong tình trạng mất vận động chân phải, đau nhiều bên khớp háng phải, chi gãy chưa được sơ cứu. Sau khi chụp XQ cho thấy bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển xương đùi phải.
Chú thích ảnh
Ảnh trước và sau phẫu thuật
Với độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ chỉ định thay khớp háng bán phần. Đây là cách tốt nhất giúp bệnh nhân có cơ hội đi lại bình thường, tránh việc phải nằm một chỗ, đồng thời tránh nguy cơ tử vong do các biến chứng của việc nằm lâu gây ra như loét do tì đè, viêm phổi dẫn đến suy hô hấp, công việc chăm sóc cũng khó khăn rất dễ nhiễm trùng tiết niệu, lâu ngày khiến sức khỏe ngày một suy kiệt.

Ca mổ được diễn ra sau đó với sự tham gia phẫu thuật chính của Ths.Bs CK CTCH Nguyễn Hồng Trung đến từ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, phối hợp cùng các bác sĩ khoa Ngoại của bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước. Sau 2 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã có những tiến triển tốt về sức khỏe, vết mổ khô, tinh thần bệnh nhân ổn định, tỉnh táo. Dự kiến bệnh nhân có thể đi lại bình thường sau 3 tuần nữa.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*