Phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng xoắn

Thứ Sáu, 13/12/2019 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân 37 tuổi nhập cấp cứu trong tình trạng đau quặn bụng dữ dội. Chị Đ.T.T (37 tuổi) ngụ tại phường An Bình, Tp Biên Hòa, Đồng Nai trong lúc đang bán hàng ăn sáng của gia đình thì lên cơn đau bụng dữ dội và được người thân đưa đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai.
7 câu hỏi thường gặp khi khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

7 câu hỏi thường gặp khi khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Thời gian làm việc của bệnh viện như thế nào, có khám vào ngày thứ 7 và chủ nhật không?
Người nhà chị T. cho biết: chị T. đã được Bác sĩ chỉ định mổ u nang từ 2 năm trước sau khi có chẩn đoán trong kết quả siêu âm là “U nang buồng trứng nhỏ” nhưng vì sợ nên chưa mổ, đến hôm nay thì đau bụng nhiều mới đến nhập viện.
Sau khi thăm khám, hình ảnh trong kết quả siêu âm cho thấy trong ổ bụng chị T. có khối u dạng nang lớn và có khả năng bị xuất huyết nên các BS đã hội chẩn và chỉ định nhập viện, phẩu thuật cắt bỏ. Do kích thước của khối u khá lớn nên không thể phẩu thuật nội soi mà phải tiến hành phương pháp mổ hở.
Sau khi phẫu thuật và chăm sóc 08 ngày tại bệnh viện, chị T. đã hồi phục tốt, tỉnh táo hoàn toàn, chỉ còn đau nhẹ trên vết mổ.
Chú thích ảnh
Hình ảnh khối u nang xoắn sau khi phẫu thuật
Theo ý kiến của BS Sản khoa, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là người trực tiếp thực hiện ca phẩu thuật của chị T. cho biết: u nang buồng trứng xoắn là một dạng biến chứng của bệnh u nang buồng trứng, là tình trạng bệnh nguy hiểm nếu như người bệnh không được chữa trị kịp thời. Qua đó BS cũng chia sẻ những lời khuyên các chị em phụ nữ:

Nên đi kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm nếu có u nang sẽ chọn được phương pháp mổ nội soi vừa mang lại tính thẩm mỹ, đỡ đau lại phục hồi nhanh chóng hơn.
Giảm tránh các biến chứng xoắn u nang bằng cách phẩu thuật sớm, tránh để lâu sẽ tăng kích thước khi có phát hiện u nang buồng trứng.
Xoắn u nang là phải phẩu thuật cắt bỏ phần phụ của buồng trứng nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ nên việc kiểm tra sức khỏe sẽ chủ động bảo tổn được buồng trứng, đảm bảo khả năng sinh sản sau này.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*