Giá vàng châu Á giảm chiều 29/6 do triển vọng lãi suất tăng

Thứ Tư, 29/06/2022 19:46 GMT+7

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 29/6 do triển vọng lãi suất tăng tiếp tục vượt sức hấp dẫn của kim loại quý này mặc dù vẫn còn những rủi ro suy thoái.
Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 28/6

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 28/6

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch 28/6, với biên độ dao động hẹp, khi triển vọng nâng lãi suất thách thức sức hấp dẫn của vai trò kênh trú ẩn an toàn của kim loại quý này.
Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.817,00 USD/ounce vào lúc 16 giờ 20 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.817,60 USD/ounce.
Chú thích ảnh
Sàn giao dịch vàng ở Seoul , Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Han Tan, nhà phân tích thị trường hàng đầu tại trung tâm Exinity cho biết, những động thái ngày càng cứng rắn của các ngân hàng trung ương lớn đang gây áp lực giảm giá nhiều hơn đối với vàng có lợi suất bằng 0, và dòng chảy trong tâm lý rủi ro khiến giá vàng giao ngay biến động mạnh hơn. Tuy nhiên, vàng thỏi vẫn có thể tìm được sự hỗ trợ từ những lo ngại ngày càng gia tăng về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.
Các nhà phân tích cho biết vàng cũng đã nhận được tín hiệu từ tâm lý suy giảm trên các thị trường hàng hóa rộng lớn cũng như lạm phát tăng mạnh ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu.
Tại Việt Nam, cuối phiên giao dịch 29/6, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,20 - 68,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM