Điều trị kịp thời cho bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng đường mật trong đêm

Thứ Năm, 12/10/2017 10:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khuya ngày 29/9, bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận bệnh nhân (BN) Đ.T.B (sinh năm 1948, ngụ tại Cần Thơ). BN B. nhập viện trong tình trạng đau hạ sườn phải, sốt lạnh run, đau đến không nằm yên được.
Bệnh nhân được chẩn đoán có sỏi kẹt ống mật chủ, sỏi túi mật, sốc nhiễm trùng đường mật trên nền bệnh Đái Tháo Đường, Cao Huyết Áp, cushing do thuốc…
Chú thích ảnh
Đối với trường hợp này, trong 6 giờ đồng hồ từ khi có biểu hiện sốc phải giải áp đường mật, nếu không, bệnh nhân có thể tử vong vì sốc nhiễm trùng. BN đã được nhanh chóng làm các xét nghiệm cần thiết. 1h sáng ngày 30/09, BN được điều trị bằng phương pháp ECRP (hay còn gọi là phương pháp nội soi mật tụy ngược dòng) cùng với cắt túi mật nội soi.
Theo Ths. BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương – Trưởng khoa Tiêu Hóa, so với phương pháp mổ hở lấy sỏi mật chủ hoặc phương pháp làm ERCP để thông đường mật, việc thực hiện đồng thời ERCP và cắt túi mật nội soi là cách điều trị tối ưu cho BN B., giúp bệnh nhân không phải trải qua nhiều lần điều trị và cho kết quả tốt nhất, hạn chế xâm lấn và thời gian nằm viện cũng như chi phí điều trị.
Sau phẫu thuật, sức khỏe BN đã dần hồi phục và đã xuất viện vào ngày 06/10.
Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức chương trình Roadshow hưởng ứng ngày tim mạch thế giới

Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức chương trình Roadshow hưởng ứng ngày tim mạch thế giới

Hưởng ứng ngày tim mạch thế giới (29/09), bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tổ chức chương trình diễu hành xa đạp (Roadshow) tuyên truyền 10 lời khuyên vì sức khỏe tim mạch cho cộng đồng trên các tuyến đường ở TP. Cần Thơ vào sáng ngày 11/09/2017.
P.V
 
loading...
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất