Dịch COVID - 19: Tổng cục Du lịch khuyến cáo các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách

Thứ Ba, 25/02/2020 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 25/2 cho biết: Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã kí văn bản số 75/TCDL-LH  gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc đề nghị đẩy mạnh phòng chống dịch COVID -19.
Dịch COVID-19: Tây Ban Nha phong tỏa một khách sạn trên quần đảo Canary 

Dịch COVID-19: Tây Ban Nha phong tỏa một khách sạn trên quần đảo Canary 

Ngày 25/2, giới chức Tây Ban Nha thông báo phong tỏa khách sạn Tenerife trên quần đảo Canary sau khi một du khách Italy tới đây nghỉ dưỡng nhập viện do nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.
Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam.
Trong đó, Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại.
Chính phủ Việt Nam không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam. Các đơn vị đồng thời thông báo tới các đối tác, doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và khu vực có dịch.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đơn vị cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.
Chú thích ảnh
Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa khách du lịch tới những khu vực có dịch
Tổng cục Du lịch nhấn mạnh các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch.
Thanh Giang - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*