Cận bẩm sinh lên đến 16 độ, hai dì cháu đã được điều trị thành công

Thứ Năm, 19/05/2022 11:26 GMT+7

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ vừa điều trị thành công và mang lại thị lực cho 2 bệnh nhân nữ, là dì cháu có độ cận nặng trong cùng một gia đình ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, với độ cận là 14 độ và 16 độ.
Trong quá trình thăm khám, hai dì cháu chia sẻ “Cả hai gặp rất nhiều khó khăn trong khả năng nhận dạng vật thể, tầm nhìn ngắn, ảnh mờ và khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày như ăn đồ nóng, du lịch và đặc biệt là lúc đi ngoài đường trời mưa”.
Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân điều trị thành công
Theo bác sĩ CK II Trần Văn Kết, Phó Chủ tịch hội đồng chuyên môn Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ) trực tiếp điều trị chẩn đoán: “Bệnh nhân có mức độ cận thị nặng, bẩm sinh lại kèm theo giác mạc mỏng nên phương pháp điều trị phù hợp nhất là phương pháp Phakic ICL (đặt kính nội nhãn), một trong những phương pháp tiên tiến nhất thế giới hiện nay.
Sau khi điều trị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cả hai bệnh nhân đã nhanh chóng phục hồi thị lực và cảm thấy rất phấn khích vì có thể nhìn rõ hơn, giảm sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA