Biểu tượng du lịch Singapore tròn 50 tuổi

Thứ Năm, 11/08/2022 14:27 GMT+7

Ngày 15/9 tới đây, tượng Merlion với đầu sư tử và mình cá, tọa lạc tại công viên Merlion của Singapore sẽ chính thức bước sang tuổi 50.
Trong dịp kỷ niệm này, Singapore sẽ tổ chức bữa tiệc kéo dài một tháng, bao gồm nhiều trải nghiệm ẩm thực, mua sắm và chuỗi hoạt động tôn vinh lịch sử lâu đời của Merlion.
Bức tượng Merlion được khánh thành ở cửa sông Singapore vào năm 1972 và vẫn luôn là một trong 5 điểm tham quan miễn phí hàng đầu tại đảo quốc này. Trong thời điểm Singapore đang chào đón đông đảo du khách trở lại, các sự kiện kỷ niệm sẽ hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về các dịch vụ và trải nghiệm được hình dung lại. Đồng thời, các sự kiện này cũng sẽ góp phần nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong quá trình phát triển của Singapore.
Chú thích ảnh
Nhằm giúp khách tham quan chụp những bức ảnh hoàn hảo cùng biểu tượng 50 tuổi, tượng Merlion sẽ sáng đèn trong khung giờ từ 18h đến 24h từ ngày 15/9 đến 29/9. Đặc biệt, từ ngày 30/9 đến 2/10, tượng sẽ tiếp tục được chiếu sáng trong suốt thời gian diễn ra chặng đua Công thức 1 Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2022.
Đồng thời, khách tham quan đam mê nghệ thuật cũng có thể chiêm ngưỡng Merlion tại triển lãm mới nhất của Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore mang tên "Nothing is Forever: Rethinking Sculpture in Singapore". Trong khi đó, những người thích làm bánh có thể đăng ký Lớp học làm bánh quy Merli từ kem đường của RedMan Baking Studio.
Ông Keith Tan - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore chia sẻ: "Merlion là biểu tượng lâu năm của Singapore được công nhận trên toàn cầu. Biểu tượng này gắn liền với ngành du lịch, giúp Singapore trở thành một thành phố sôi động, một ngôi nhà chung đáng tự hào của mọi người dân. Sau 2 năm khó khăn của ngành du lịch, đây chính là thời điểm thích hợp để chúng tôi tiếp đón người dân địa phương cùng du khách đến tham gia lễ kỷ niệm 50 năm của Merlion”.
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI