Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ xác định mục tiêu phát triển bền vững theo định hướng '3T'

Thứ Năm, 09/12/2021 12:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với vai trò là một trong những đơn vị nhãn khoa hàng đầu tại ĐBSCL, bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ xác định mục tiêu trong tương lại trở thành một trong những trung tâm nhãn khoa ưu tú theo định hướng “3T”.
Định hướng 3T - Mục tiêu cho hành trình mới
Ban giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ xác định hành trình mới hướng đến “3T”:
- T1 : Trung trâm Điều trị nhãn khoa uy tín, chất lượng cao.
- T2: Trung tâm Đào tạo & thực hành lâm sàng y khoa.
- T3: Trung tâm Nghiên cứu và hợp tác phát triển bền vững.
Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tuy chỉ 5 năm hình thành và phát triển nhưng được sự tin cậy của đông đảo người dân trong khu vực. Mỗi năm bệnh viện đón nhận hơn 40.000 lượt khám chữa bệnh, phẫu thuật hơn 6.000 người bệnh điều trị nhãn khoa, hơn 500 lượt điều trị cận - viễn - loạn. Trong đó tiêu biểu năm 2020 và 2021, bệnh viện đã chính thức triển khai điều trị các tật khúc xạ (cận - viễn - loạn) với đa dạng phương pháp hiện đại và cũng chính thức áp dụng phương pháp kỹ thuật cao PHAKIC ICL trong điều trị tật khúc xạ hiếm gặp.
Chú thích ảnh
Các học viên trao đổi cùng BS CKII Trần Văn Kết (Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ)
Với định hướng 3T, ban giám đốc bệnh viện xác định mục tiêu mới để kiện toàn bộ máy quản trị bệnh viện, hoàn thiện nguồn nhân lực đến những kế hoạch thiết thực trong công tác khám điều trị bệnh (nhà thương), đào tạo phát triển chuyên môn cho đội ngũ y khoa (nhà giáo) và nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại (nhà nghiên cứu) trong điều trị lâm sàng.
Từ kế hoạch đến thực tiễn
Với mô hình chiến lược 3T mới, bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã bắt đầu từ những kế hoạch cơ bản nhất để hướng đến những thành công mới trong tương lai.
Ngày 6/12/2021 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã chính thức hợp tác cùng Đại học Y Dược Cần Thơ trở thành Trung tâm đào tạo thực hành lâm sàng cho các bác sĩ nhãn khoa, điển hình là Lớp chứng chỉ Phaco cơ bản, lớp chứng chỉ Laser Yag được khai giảng và triển khai đào tạo trong giai đoạn cuối năm 2022.
Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện sẽ cùng các viện, trường triển khai các lớp đào tạo ở các chuyên môn khác như khúc xạ, các chứng chỉ phẫu thuật nhãn khoa; hướng đến chương trình đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ nhãn khoa sau đại học, điều dưỡng nhãn khoa sau đại học.
Trước đó, năm 2020, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cũng đã chính thức hợp tác với Viện Tế bào gốc TP.HCM thông qua các nội dung chính như: Trao đổi định hướng chiến lược ứng dụng Cool PRP vào điều trị nhãn khoa, phối hợp nghiên cứu khoa học tế bào gốc ứng dụng tái tạo trong nhãn khoa. Song song, các kỹ thuật viên tại bệnh viện cũng đã được học tập và thực hành lâm sàng tại Viện Tế bào gốc TP.HCM để nắm rõ các quy trình thao tác liên quan đến ly tách PRP, sẵn sàng cho các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.
Trong năm 2022, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cũng không ngừng nỗ lực để thực hiện thêm các phương pháp kỹ thuật cao, ứng dụng những phương pháp mới trong điều trị bệnh lý nhãn khoa, kỳ vọng tiếp tục mang đến những trải nghiệm ưu tú về dịch vụ y khoa cho khách hàng và người dân ĐBSCL.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*