Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu thành công cho bệnh nhi 14 tuổi bị viêm tụy cấp

Thứ Năm, 18/04/2019 11:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận và điều trị thành công cho một bệnh nhi 14 tuổi, ngụ tại Long Hồ, Vĩnh Long.
Tại sao nên chọn bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để chăm sóc sức khỏe cho nhân viên

Tại sao nên chọn bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để chăm sóc sức khỏe cho nhân viên

Để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao trong việc chăm sóc nguồn tài sản quý giá nhất của công ty, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng.
Bệnh nhi nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng thượng vị kèm nôn ói. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, em được chẩn đoán viêm tụy cấp. Em đã được các bác sĩ của khoa Nhi bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long điều trị nội khoa tích cực như: nhịn ăn hoàn toàn, nuôi ăn qua tĩnh mạch, điều trị triệu chứng và điều trị đặc hiệu. Kết quả cho thấy bệnh diễn tiến tốt  bé hết đau bụng, không nôn thêm, ăn uống trở lại bình thường và bé được xuất viện khỏe mạnh sau 5 ngày điều trị.
Chú thích ảnh
BS.CKII Phạm Nguyễn Yến Trang – Phó Trưởng khoa Nhi bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đang tư vấn cách chăm sóc bé trong chương trình tư vấn sức khỏe. Chương trình được tổ chức định kỳ mỗi tháng tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Khách hàng có thể đăng ký tham gia qua số điện thoại tổng đài: 02923 917 901 (chương trình hoàn toàn miễn phí)
Theo BS.CKII Phạm Nguyễn Yến Trang – Phó Trưởng khoa Nhi bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, đây là một trường hợp viêm tụy cấp với những triệu chứng không điển hình, bệnh nhi đau bụng vùng thượng vị mức độ vừa và chỉ nôn ói 1 lần sau ăn, không lẫn máu. Các triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường tiêu hóa khác.

Tuy nhiên bé đã được làm đầy đủ các xét nghiệm nên việc chẩn đoán và điều trị nhanh chóng và kịp thời. Bệnh viêm tụy cấp là một bệnh cấp tính, dù bệnh có thể tự khỏi nhưng cũng có thể các trường hợp gây ra biến chứng rất nặng nề đe dọa tính mạng trẻ nếu không được điều trị kịp thời. Phụ huynh cần lưu ý đưa trẻ đến ngay cở sở y tế khám khi trẻ có các biểu hiện đau bụng, nôn ói, lừ đừ..v..v..để trẻ được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời nhằm tránh các biến chứng nặng nề có thể xảy ra của bệnh viêm tụy cấp như: mất nước, sốc, viêm tụy hoại tử, viêm tụy xuất huyết....
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*