Ba vòng không thắng, Viettel lần đầu để mất ngôi đầu bảng

13/03/2017 07:31 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Những kết quả bất lợi liên tiếp khiến Viettel lần đầu tiên để mất ngôi đầu vào tay Huế sau vòng 6 giải hạng Nhất chiều tối qua (12/3).

Tâm điểm của vòng 6 giải hạng Nhất là thắng lợi 3-0 của Huế trước Đắk Lắk trên sân Tự do. Cú đúp của Võ Văn Minh và bàn ấn định tỷ số của Đặng Văn Anh Phi Pha đã giúp Huế có được chiến thắng thứ 2 sau 3 trận gần nhất, qua đó, chiếm ngôi đầu bảng của Viettel.

Nguyên nhân khiến Viettel đánh mất ngôi đầu nằm ở phong độ kém thuyết phục của họ thời gian qua. Vòng 4, Viettel không ra sân. Đến vòng 5 và vòng 6, họ liên tiếp bị cầm hòa bởi Tây Ninh và Nam Định.

Những kết quả ấy khiến Viettel đánh mất ưu thế họ đã tạo được sau ba vòng đầu tiên. Nó cũng khiến trận Viettel gặp Huế ở vòng 7 trở thành “chung kết lượt đi” của giải đấu. Đội thắng sẽ có lợi thế lớn trong cuộc chiến giành tấm vé thăng hạng V-League 2018.

Nam Định ăn mừng, Huế áp sát Viettel

Nam Định ăn mừng, Huế áp sát Viettel

Nam Định đã có chiến thắng đầu tiên tại giải hạng nhất quốc gia Sứ Thiên Thanh 2017 trước đội xếp cuối bảng Đắk Lắk. Trong khi đó, CLB bóng đá Huế xuất sắc đánh bại Đồng Tháp để vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Ngoài Viettel và Huế, cuộc đua tại giải hạng Nhất cũng đang dần hình thành thế “chân vạc” khi Bình Phước vươn lên mạnh mẽ. Chiến thắn 1-0 trước Đồng Tháp giúp Bình Phước có 10 điểm, chỉ còn kém 2 đối thủ ở phía trên đúng 1 điểm.

Bước vào giai đoạn 2, đội bóng cũ của Minh Phương thậm chí còn có ưu thế về lực lượng trước 2 đối thủ phía trên. Bởi đó là thời điểm U20 Việt Nam bắt tập trung cho U20 World Cup. Những Trọng Đại, Văn Hào (Viettel) hay Trần Thành (Huế) sẽ không thể ở lại tiếp tục phục vụ đội bóng.

Kết quả vòng 6 giải hạng Nhất (12/3)

Huế 3-0 Đắk Lắk

Tây Ninh 1-1 Viettel

Đồng Tháp 0-1 Bình Phước

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm