Arsenal sẵn sàng trả tiền để tống khứ những ngôi sao lớn

26/07/2022 15:23 GMT+7 | Thể thao 360

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc Kỹ thuật Edu Gaspar khẳng định, thanh lọc đội hình là một công việc thực sự quan trọng. 

Barca xem xét chiêu mộ sao Arsenal

Barca xem xét chiêu mộ sao Arsenal

Barcelona đang hướng đến việc chiêu mộ hậu vệ phải đang thuộc biên chế Arsenal để nâng cấp chiều sâu đội hình

Công cuộc chuyển nhượng của Arsenal gần đây đang được giới chuyên môn đánh giá cao. Họ chủ yếu chỉ nhắm đến những cầu thủ trẻ, còn chưa phát triển hết tiềm năng và có một mức thù lao hợp lý. 

Nhưng hiển nhiên, người hâm mộ vẫn chưa thể quên được những bản hợp đồng 'khủng' mà Pháo thủ trao cho Mesut Ozil, Willian và gần đây nhất là Pierre-Emerick Aubameyang. Để rồi khi muốn tống khứ họ khỏi đội hình, Arsenal lại gặp muôn vàn khó khăn do mức lương khổng lồ của những ngôi sao này.

Trong một cuộc trao đổi với The Athletic mới đây, Giám đốc Edu Gaspar khẳng định Arsenal sẵn sàng... trả tiền để tống khứ những ngôi sao không còn giá trị sử dụng đối với CLB. Mirror dẫn lời vị Giám đốc Kỹ thuật của Pháo thủ:

Chú thích ảnh
Edu mạnh tay đối với công cuộc thanh lý

"Thực tế, bạn không muốn bán đi các cầu thủ của mình."

"Nhưng để cố gắng tránh khỏi một năm nữa với những vấn đề nội bộ trong phòng thay đồ, sự tốn kém, không hiệu quả, thì bạn phải dọn dẹp đội hình. Thậm chí, tôi xin lỗi, nếu bạn phải trả tiền thì tống khứ họ vẫn tốt hơn."

"Tôi biết điều đó rất đau đớn, tôi biết thật kỳ lạ khi đến gặp ban lãnh đạo và nói, 'Đôi khi, tốt hơn nên trả tiền để một cầu thủ ra đi hơn là tiếp tục giữ họ lại'. Nhưng tôi coi đó là một khoản đầu tư. Đôi khi người ta nói, 'Nó đắt'. Còn tôi nói, 'Không, nó là đầu tư'. Câu lạc bộ nào sẽ trả tiền nếu bạn bán những cầu thủ đó? Không đội nào cả - nếu cầu thủ một trên 26, 27 tuổi và không thi đấu tốt, kèm theo mức lương lớn thì không có khả năng." 

Huỳnh Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm