Arsenal "trói chân" 5 tài năng trẻ, nhưng không có Walcott

Thứ Tư, 19/12/2012 23:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin của Sportsmail, 5 cầu thủ trẻ Jack Wilshere, Alex Oxlade-Chamberlain, Kieran Gibbs, Aaron Ramsey và Carl Jenkinson đều đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Arsenal. Tin này cũng đã được đội bóng Bắc London xác nhận. 


Arsenal gia hạn hợp đồng với 5 tài năng trẻ

Phát biểu sau lễ ký hợp đồng, HLV Wenger không giấu được niềm vui. “Chúng tôi hài lòng vì 5 cầu thủ trẻ này đã ký hợp đồng mới, dài hạn, với CLB. Kế hoạch của chúng tôi là xây dựng đội bóng dựa trên nòng cốt là những cầu thủ trẻ nhằm giúp họ phát triển tài năng ở CLB. Wilshere là người nổi tiếng nhất, là thủ lĩnh của nhóm cầu thủ trẻ này nhưng 4 cầu thủ còn lại cũng rất có triển vọng. Chúng tôi vui mừng vì có thể ký hợp đồng với họ cùng lúc”.
Tiếp tục chia sẻ cảm xúc hài lòng của mình sau khi Arsenal ký hợp đồng mới với các “sao mai”, Wenger phát biểu: “Gibbs, Jenkinson, Oxlade-Chamberlain, Ramsey và Wilshere là nòng cốt của Arsenal và tất cả họ đều ký hợp đồng dài hạn. Tôi rất tin vào sự ổn định và tin rằng khi bạn có trong tàu những hạt nhân là các cầu thủ người Anh thì giữ họ lại bên nhau bao giờ cũng dễ dàng hơn. Đó là những gì chúng tôi cố gắng thực hiện trên con đường phát triển”.
Wenger từng xây dựng Arsenal dựa trên nòng cốt là những cầu thủ nước ngoài nhưng ông đã thay đổi suy nghĩ sau sự ra đi của các ngôi sao như Robin van Persie, Cesc Fabregas, Samir Nasri và Gael Clichy. Một cầu thủ người Anh khác đang tiếp tục thương lượng hợp đồng mới với CLB là Theo Walcott. Anh đã từ chối mức lương 75.000 bảng/tuần mà Arsenal đề nghị hồi tháng 8 năm nay và muốn nhận lương khoảng 100.000 bảng/tuần.
Vui vì giữ được 5 cầu thủ trẻ nhưng người hâm mộ Arsenal vẫn chưa thể yên tâm khi cầu thủ Theo Walcott, người sắp hết hạn hợp đồng vẫn chưa đặt bút kí vào bản hợp đồng mới.
HT

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight