Ánh Viên không dự SEA Games 31

06/03/2022 18:37 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên lên tiếng từ giã đội tuyển bơi Việt Nam và sẽ không tham dự SEA Games 31 vì lý do sức khỏe.

Ánh Viên và em ruột không có đối thủ ở giải VĐQG

Ánh Viên và em ruột không có đối thủ ở giải VĐQG

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và em trai Nguyễn Quang Thuấn đã thi đấu ấn tượng tại giải bơi VĐQG hồ ngắn 25m giúp đoàn Quân đội dẫn đầu toàn đoàn với 27 HCV.

Trên trang cá nhân của mình, Ánh Viên khẳng định sẽ không dự SEA Games 31 vì sức khoẻ không tốt.

Cô cũng mong muốn bắt đầu một cuộc sống như một người bình thường mới sau 12 năm bơi lội.

Ánh Viên, thể thao, bơi Việt Nam, đội tuyển bơi Việt Nam, tiểu tiên cá Ánh Viên, Nguyễn Thị Ánh Viên, SEA Games 31
Ánh Viên quyết định từ giã đội tuyển bơi Việt Nam trước SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Nguyễn Thị Ánh Viên đề đạt nguyện vọng giải nghệ từ cuối năm ngoái nhưng không được đồng ý.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) muốn thuyết phục Ánh Viên tham dự SEA Games 31 trên sân nhà.

Điều này sẽ giúp Thể thao Việt Nam có thêm nhiều cơ hội đua tranh HCV vì dù sa sút trên đấu trường quốc tế nhưng về lại sân chơi khu vực, Ánh Viên vẫn là một “người khổng lồ”.

Ánh Viên cũng vừa thi đấu giải bơi bể ngắn 25m cho Quân đội và giành đến 21 HCV cá nhân và đồng đội cho đơn vị chủ quản. Cùng với em trai Quang Thuấn, bộ đôi này đưa Quân đội thống trị ngôi số 1 toàn đoàn với 27 HCV. 

Ánh Viên không muốn suy nghĩ lại về quyết định từ giã đội tuyển bơi Việt Nam. Sau khi giải đấu tại Huế khép lại, Ánh Viên đã lên tiếng đưa ra tuyên bố trên.

“Kết thúc giải đấu Ánh Viên xin cảm ơn tất cả đã giúp Ánh Viên hoàn thành giải đấu. 12 năm là 1 chặng đường bơi lội, nên bây giờ em muốn sống cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều thứ mới nữa.

Ánh Viên sẽ không tham dự SEA Games vì Ánh Viên không đủ khả năng cũng như sức khoẻ không còn tốt như trước để đạt được thành tích tốt. Ánh Viên xin cảm ơn tất cả”.

Đây là điều không vui đối với những người yêu mến Ánh Viên và Thể thao Việt Nam vì với năng lực hiện có, Ánh Viên hoàn toàn có thể xác lập thêm nhiều tấm HCV khác cho bơi Việt Nam ở SEA Games 31.

Những người theo dõi Ánh Viên có thể thông cảm cho cô khi niềm đam mê của “tiểu tiên cá” trên đường bơi có vẻ đã cạn kiệt, đặc biệt sau những áp lực về việc cô thi đấu sa sút từ nhiều năm qua.

Ánh Viên đã hy sinh rất nhiều cho thể thao để không có được cuộc sống bình thường như nhiều bè bạn.

Cô đã dự 5 kỳ SEA Games và giành 25 HCV, 8 HCB và 2 HCĐ. Khi không thi đấu, Ánh Viên sẽ có thời gian nhiều hơn để chăm sóc bản thân, gia đình. Người thân của Ánh Viên cũng rất ủng hộ quyết định đó.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm