Amazon dự kiến cắt giảm 10.000 nhân viên

15/11/2022 11:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Tờ New York Times ngày 14/11 đưa tin Amazon có kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên, trở thành "đại gia" công nghệ mới nhất công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn. 

Tổng số nhân sự bị cắt giảm có thể thay đổi, nhưng nếu được xác nhận, đây có thể là đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử 28 năm hoạt động của tập đoàn thương mại điện tử do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập này. 

Tuy nhiên, mức cắt giảm này chiếm chưa đầy 1% tổng số nhân viên của tập đoàn, ước tính lên tới 1,54 triệu người trên toàn cầu tính tới cuối tháng 9, chưa kể số nhân viên thời vụ được tuyển dụng trong thời gian tăng cường hoạt động như dịp lễ Giáng sinh. 

Theo New York Times, những vị trí bị cắt giảm thuộc bộ phận thiết bị, bán lẻ và nguồn nhân lực của Amazon, nhưng không nói rõ ở nước nào. Đợt cắt giảm này diễn ra sau hoạt động tuyển dụng ồ ạt trước đó. 

Với sự bùng nổ hoạt động kinh doanh do đại dịch COVID-19 khiến người dân chuyển sang mua sắm trực tuyến, Amazon đã tăng gấp đôi lực lượng lao động từ quý I/2020 lên 1,62 triệu nhân viên 2 năm sau đó. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, cách đây 2 tuần, Amazon thông báo ngừng hoạt động tuyển dụng và giảm lực lượng lao động so với hồi đầu năm nay. Hiện Amazon chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Amazon dự kiến cắt giảm 10.000 nhân viên - Ảnh 2.

Amazon là một trong những tập đoàn lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Reuters

Trước đó, Meta - công ty mẹ của Facebook, thông báo sẽ cắt giảm 11.000 việc làm, tương đương 13% nhân sự của công ty này. Công ty thanh toán trực tuyến Stripe và ứng dụng gọi xe Lyft gần đây cũng thông báo giảm số lượng lớn lao động. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk cũng có kế hoạch cắt giảm khoảng 3.700 việc làm tại Twitter, tương đương 50% số nhân sự của mạng xã hội này. Các nguồn thạo tin cho rằng đây được coi là nỗ lực nhằm giảm chi phí sau thương vụ thâu tóm Twitter với giá 44 tỷ USD.

Hải Yến/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm