1 tỷ USD quỹ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi mới đạt 28%

06/04/2023 12:45 GMT+7 | Tin tức 24h

Hai tháng sau thảm họa động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, quỹ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi hiện mới chỉ đạt 28% mức mục tiêu 1 tỷ USD đề ra ban đầu.

Trong thông báo ngày 5/4, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp tác (OCHA) cho biết tổ chức này và các đối tác đã cung cấp hơn 1 triệu lít nước uống và 1,7 triệu lít nước sinh hoạt cho gần 2 triệu người dân các vùng hứng chịu thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gần 350.000 bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân đã đến tay người dân, đồng thời hàng nghìn nhà vệ sinh và nhà tắm cũng đã được đưa vào hoạt động.

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Quỹ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi mới đạt 28% mức mục tiêu - Ảnh 1.

Người dân trú tại khu lều tạm sau khi bị mất nhà cửa trong trận động đất ở Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo OCHA, 42 đội y tế khẩn cấp đã có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng động đất để thực hiện hơn 71.000 cuộc hội chẩn. Trong khi đó, 9 đội cứu hộ khác triển khai tiêm 4,7 triệu liều vaccine cho người dân, trong đó có vaccine bại liệt, viêm gan B, uốn ván và bạch hầu. LHQ cũng thành lập 16 phòng khám di động, cung cấp dịch vụ y tế cho 135.000 người.

OCHA cho biết, sau 2 tháng kể từ ngày xảy ra thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhu cầu về nơi ở, nước, y tế và các dịch vụ vệ sinh ở nước này vẫn còn rất cao. Cơ quan này kêu gọi cộng động quốc tế tăng cường viện trợ để giúp đỡ hơn 5 triệu người bị ảnh hưởng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thu Hiền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm