thethaovanhoa.vn

Ký ức buồn của Hannover

28/08/2010 10:40 GMT+7

Trận đấu đầu tiên của “Hannover không Enke” chính là trận gặp Schalke mà họ đã để thua 0-2. Thất bại ấy đã mở ra một giai đoạn đen tối của đội bóng miền Bắc, khi họ tụt dốc với những trận thua liên tiếp.

(TT&VH)- Cái tên Schalke gợi lại một ký ức buồn của Hannover, một sự kiện xảy ra vào tháng 11/2009. Khi đó, Hannover vừa mất cố thủ môn đội trưởng Robert Enke, người đã lao mình vào đoàn tàu cao tốc để tự vẫn do tác động của hội chứng trầm cảm kéo dài. Trận đấu đầu tiên của “Hannover không Enke” chính là trận gặp Schalke mà họ đã để thua 0-2. Thất bại ấy đã mở ra một giai đoạn đen tối của đội bóng miền Bắc, khi họ tụt dốc với những trận thua liên tiếp. Phải đến khi huấn luyện viên Mirko Slomka xuất hiện, Hannover mới kịp thời hãm phanh để tránh được việc phải xuống hạng vào phút chót.

Đáng chú ý hơn, Slomka lại chính là huấn luyện viên cũ của Schalke, người từng giúp đội bóng Gelsenkirchen với kỳ tích lần đầu tiên lọt vào tứ kết Champions League mùa giải 2007-2008 nhưng sau đó lại bị sa thải không thương tiếc. Đây sẽ là chuyến trở về Veltins Arena đầy ý nghĩa của Slomka, nơi mà những ký ức tốt đẹp lẫn đau buồn vẫn chưa phai nhòa trong ông, một người đã có nhiều năm gắn bó với Schalke trong cả vai trò trợ lý (cho Ralf Rangnick) lẫn huấn luyện viên.

H.M.C

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN