HLV Guardiola vẫn hỉ hả dù Barca nhọc nhằn “vượt ải” Malaga
(TT&VH Online) –
Mặc dù phải rất nhọc nhằn mới có được chiến thắng 2-1 trước Malaga trên sân nhà Nou Camp trong trận đấu diễn ra cách đây vài giờ, nhưng HLV Pep Guardiola của Barca vẫn tỏ ra vui mừng. Bởi với kết quả này, Barcelona tiếp tục dẫn đầu La Liga và tiếp tục duy trì khoảng cách hai điểm với CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, bất chấp việc Los Blancos có chiến thắng tưng bừng 5-1 trước Tenerife.
Barca suýt chút nữa đã có một trận hòa thất vọng trên sân nhà Nou Camp trước “ngựa ô” của mùa giải trước – Malaga. Tuy nhiên, bàn thắng của tài năng trẻ Pedro cũng pha ấn định tỉ số của Leo Messi đã giúp cho Barca có được chiến thắng quan trọng để duy trì ngôi đầu bảng La Liga cũng như khoảng cách hai điểm với Real Madrid trong cuộc đua đến ngôi vô địch.
Thực tế, Barca đã có chiến thắng nhọc nhằn trước Malaga
Phát biểu trên tờ nhật báo
AS
, HLV Guardiola nói:
“Chúng tôi đã không thay đổi hệ thống của mình trong trận đấu này, dù rằng chúng tôi đã có một số thay đổi nhỏ. Điều quan trọng là chúng tôi đã thi đấu rất tốt với việc giành quyền khống chế cũng như kiểm soát bóng. Đây thực sự là một trận đấu tốt của chúng tôi và nó tốt hơn rất nhiều so với những trận đấu gần đây của chúng tôi”.
“Bàn thắng thứ hai (của Leo Messi) là rất quan trọng. Messi đã dạt vào giữa để có sự liên kết nhiều hơn với Ibrahimovic”,
HLV Pep Guardiola tiếp tục chia sẻ:
“Gần đây, có vẻ như chúng tôi có thể thất bại trước bất kì đội bóng nào, nhưng hôm này chúng tôi đã cho thấy một một đẳng cấp tuyệt vời”.
Sau cùng, HLV trẻ tuổi của đội bóng xứ Catalan hết lời khen ngợi cậu học trò mới trở lại sau chấn thương, Daniel Alves:
“Cậu ấy là một cầu thủ có một không hai. Cậu ta luôn luôn muốn được thi đấu và rất buồn bã nếu không thể ra sân. Thế nhưng cậu ấy cũng cần phải hiểu rằng, cơ thể con người có những giới hạn. Cậu ta thực sự tiến bộ và có những bước chuyển biến mỗi khi thi đấu. Sức mạnh của cậu ấy luôn có những tác động đến cách cầu thủ khác giống như cách cậu ấy thi đấu vậy”.
Còn với Leo Messi, cầu thủ ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Barca trước Malaga thì khẳng định:
“Chúng tôi phải chịu rất nhiều áp lực trong một trận đấu mà chúng tôi cần phải thắng bằng nhiều bàn thắng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là cuối cùng chúng tôi cũng đã giành chiến thắng. Chúng tôi không thể để mất điểm so với Real Madrid trong thời điểm này”.
Trong khi đó, HLV Juan Ramon Lopez Muniz của Malaga khẳng định rằng ông tự hào về các học trò cho dù đã thất bại trước Barcelona. Phát biểu trên tờ
AS
, HLV Muniz cho hay:
“Chúng tôi biết rằng Barcelona sẽ khống chế và kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu. Chúng tôi đã gây ra rất nhiều khó khăn cho họ, nhưng 90 thực sự rất dài khi thi đấu trước một đối thủ như Barceelona và chúng tôi đã để thua trong bốn phút cuối”.
AP
(Tổng hợp)
Copyright 2011 – Báo thể & Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam
Tòa soạn 33 Lê Thánh Tông, Hà Nội
Tầng Giấy phép số 19/GP-BC ngày 14/01/2008 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp