thethaovanhoa.vn

Giải Pháp mở rộng 2009: Nỗi thất vọng Djokovic

31/05/2009 10:30 GMT+7

Sau hai mùa giải liên tiếp dừng chân ở bán kết Roland Garros, Novak Djokovic đã hạ quyết tâm sẽ đi xa hơn thế ở giải năm nay. Nhưng ngày hôm qua, tay vợt người Serbia đã gây thất vọng thực sự.

(TT&VH) - Sau hai mùa giải liên tiếp dừng chân ở bán kết Roland Garros, Novak Djokovic đã hạ quyết tâm sẽ đi xa hơn thế ở giải năm nay. Nhưng ngày hôm qua, tay vợt người Serbia đã gây thất vọng thực sự.

Không tốn nhiều mồ hôi để vượt qua vòng 1 (do Lapentti rút lui), dễ dàng thắng lợi 3-0 tại vòng 2 khi đối thủ còn quá vô danh (Stakhvosky chỉ xếp hạng 110 thế giới), Novak Djokovic đã không thể ngờ rằng mình lại gặp nhiều khó khăn đến thế khi bước vào vòng 3. Trước tay vợt hạt giống số 29 người Đức Kohlschreiber, “Nole” đã bất ngờ chịu thua cả 3 set đấu với cùng tỷ số 4-6. Điều đáng thất vọng với Djokovic ở trận này là anh đã phạm quá nhiều lỗi đánh hỏng. Sau 1 giờ 21 phút so tài, tay vợt người Serbia đã tự đánh hỏng (unforced error) tới 38 lần, trong khi đó, Kohlschreiber bình tĩnh đến lạ thường và chỉ phạm 22 lỗi. Kết thúc trận đấu, số điểm của Djokovic chỉ là 86, quá kém so với đối phương (102).
 
Djokovic thất vọng sau khi bị loại ngay từ vòng 3 giải Roland Garros

Djokovic đã khởi động không tồi cho mùa giải sân đất nện năm nay. Anh đã vô địch trên quê nhà Belgrade, cũng như hai lần về nhì ở các giải Master tại Monte Carlo và Rome (đều thua Nadal). Chừng ấy đủ để khiến Djokovic hạ quyết tâm đi xa hơn vòng bán kết. Nhưng sự tự tin quá đáng ấy đã trở thành sự chủ quan. Đối thủ của Djokovic ngày hôm qua vốn chưa bao giờ vượt qua vòng 2 của Roland Garros ở 4 lần tham dự trước đây. Trong lần đầu tiên lọt vào đến vòng 4, thử thách của Kohlschreiber (2) sẽ là tay vợt người TBN Robredo (16). Thất bại này có thể khiến Djokovic ngày càng rời xa tốp 3. Tay vợt vừa mới vượt mặt anh trên BXH ATP là Andy Murray đã lọt vào vòng 4 và nhiều khả năng sẽ đi tiếp khi chỉ phải gặp Cilic (13). Buồn cho người Serbia ở chỗ đối thủ mà Murray mới giành chiến thắng ở vòng 3 cũng mang quốc tịch nước này: Tipsarevic.

Ngày hôm qua, nội dung đơn nam đã ghi nhận tiến bộ vượt bậc của Andy Roddick. Với chiến thắng 6-1, 6-4, 6-4 trước Marc Gicquel, tay vợt điển trai này đã lần đầu tiên lọt vào tới vòng 4 của Roland Garros. Thử thách kế tiếp của anh sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đó là niềm hy vọng nước chủ nhà Gael Monfils (11), một tay vợt có lối đánh giàu thể lực với những cú forehand rất mạnh.

Giống như đơn nam, nội dung đơn nữ cũng chứng kiến một cú sốc lớn với sự chia tay của hạt giống số 4 Dementieva. Tay vợt từng giành HCV Olympic Bắc Kinh này đã bất ngờ gục ngã trước Samantha Stosur với tỷ số 3-6, 6-4, 1-6 trong một cuộc so tài kéo dài 132 phút. Đây là một nỗi thất vọng khá lớn vì Dementieva có phong độ khá tốt thời gian qua. Mùa giải năm ngoái, cô vào đến tận tứ kết.

Không đến nỗi bị loại nhưng Serena Williams suýt chút nữa cũng theo gót cô chị Venus khi phải trầy trật vượt qua đối thủ còn khá vô danh Martina Sanchez với tỷ số 4-6, 6-3, 6-4. Rõ ràng chị em nhà Williams đang phải chịu một áp lực tâm lý rất lớn ở Roland Garros lần này.

Các trận vòng 3 đêm qua

Đơn nữ

Serena (2) - Martinez Sanchez 4-6, 6-3, 6-4

Dementieva (4) - Stosur (30) 3-6, 6-4, 1-6

Jankovic (5) - Jarmila Groth 6-1, 6-1

Kuznetsova (7) - Melinda Czink 6-1, 6-3

Azarenka (9) - Carla Suarez (22), 5-7, 7-5, 6-2

Wozniacki (10) - Sorana Cirstea,

Radwanska, (12) - K.Bondarenko 6-2, 6-4

A.Wozniak, (24) - Lino Dominguez 6-2, 3-6, 6-3

Razzano - Tathiana Garbin 7-5, 7-5

Đơn nam

Federer (2) - Mathieu (32)

Kohlschreiber (29) - Djokovic (4) 6-4, 6-4, 6-4

Del Potro (5) - Andreev (25) 6-4, 7-5, 5-4

Roddick, (6) - Marc Gicquel 6-1, 6-4, 6-4

Tsonga (9) - Christophe Rochus 6-2, 6-2, 6-2

Monfils (11) - Melzer (24) 6-2, 4-6, 6-3, 4-0

Robredo, (16) - Maximo Gonzalez 4-6, 7-5, 6-1, 6-0

Tommy Haas - Jeremy Chardy 7-5, 6-3, 4-6, 6-4

T.C

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN