thethaovanhoa.vn

Xung quanh thông tin về Lễ trao thưởng của VFF trên báo TT&VH: Nói lại cho rõ

12/11/2008 12:50 GMT+7

BBT báo Thể thao &Văn hóa đã nhận được Công văn của LĐBĐ VN (VFF) gửi ngày 6/11/2008 xung quanh những thông tin về Lễ trao thưởng cho đội tuyển U22 QG và ĐTQG nữ.

(TT&VH) - BBT báo Thể thao &Văn hóa (TT&VH) đã nhận được Công văn của LĐBĐ VN (VFF) gửi ngày 6/11/2008 xung quanh những thông tin về Lễ trao thưởng cho đội tuyển U22 QG và ĐTQG nữ tại Hà Nội trên 2 số báo TT&VH ra ngày 31/10 và ngày 5/11/2008.

Chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Trong số báo ngày 31/10, chúng tôi thông tin rằng “lễ trao giải này, nghe nói chỉ có các tuyển thủ nữ phía Bắc được mời tham dự…” là có cơ sở bởi trước đó trên báo Bóng đá, số 0254, ra ngày 29/10/2008, trong bài “Vinh danh đội tuyển U22, ĐTQG nữ tại Mỹ Đình” của tác giả KS, có ghi rõ “…Nhân dịp này lãnh đạo VFF cũng tiến hành trao thưởng cho ĐTQG nữ sau khi xuất sắc giành HCB AFF Cup. Sẽ có khoảng 10 tuyển thủ nữ phía Bắc được mời đến sân Mỹ Đình nhận thưởng từ VFF, cũng như các Mạnh Thường Quân”.

Thiết nghĩ báo Bóng đá là cơ quan ngôn luận chính thức của VFF nên không thể đăng khác với những chủ trương, kế hoạch của VFF.

Tuy nhiên trong Công văn nói trên, VFF đã bác lại những thông tin trên và cho rằng: "Trong kế hoạch chuẩn bị, VFF đã đặt vé cho toàn thể đội nữ và U22 QG có mặt tại Hà Nội để nhận bằng khen cũng như được gặp mặt người hâm mộ cả nước và gặp mặt lãnh đạo Bộ VH,TT&DL". Vậy báo TT&VH cũng xin nói lại như trên để độc giả được rõ. Đồng thời cũng xin đính chính rằng không phải vì những góp ý trên TT&VH mà VFF mới "động lòng" và "sửa sai" qua việc trao vé cho 3 cầu thủ nữ phía Nam.
 
Lễ trao thưởng cho đội tuyển U22 QG và ĐTQG nữ

2. Hai bài viết trên TT&VH đã đưa ra những góp ý nghiêm túc, thẳng thắn và trên tinh thần khoa học về kế hoạch trao thưởng của VFF. Đó là: Tại sao việc vinh danh của đội bóng U22 VN lại không được tổ chức ngay trong trận đấu của đội bóng ấy (giao hữu giữa U22 VN và ISC Brazil tối 31/10 trên sân Thống Nhất, mà lại trao ở trận đấu của đội bóng khác và ở địa điểm khác (sân Mỹ Đình). Như thế vừa tốn kém; vừa không tạo được không khí sôi động cần thiết; lại vừa có nguy cơ gặp rủi ro…Và thực tế đã chứng minh phân tích trên là có cơ sở: Việc vinh danh trên sân Mỹ Đình đã gặp rủi ro và phải hoãn lại do yếu tố bất khả kháng là mưa lụt. Cuối cùng VFF phải thực hiện trong phòng họp của VFF - dĩ nhiên là kém sôi động hơn rất nhiều so với việc vinh danh ngay trên sân Thống Nhất như ý kiến của báo TT&VH. Việc Công văn của VFF nêu lý do điều này không thực hiện được là vì trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất "thuộc quyền sở hữu của LĐBĐ TP.HCM không thuộc phạm vi điều chỉnh của VFF” có lẽ chưa được thuyết phục cho lắm.

Cũng trong 2 bài viết trên, chúng tôi đã phân tích kỹ việc đội tuyển U22 VN tiếp tục ở lại tập luyện tại TT thể thao Thành Long, TP.HCM có lợi hơn về điều kiện thời tiết, sân bãi (tương tự như ở Myanmar, nơi U22 VN chuẩn bị tham dự Cúp bóng đá Hoàng gia), trong khi thời tiết miền Bắc mùa này đang trở rét. Việc đưa cả ĐT U22 VN ra Hà Nội chỉ để “nhận bằng khen cũng như gặp gỡ người hâm mộ và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao& Du lịch” có thể đạt được một số mục tiêu nào đó. Nhưng nếu nhìn từ khía cạnh chuyên môn rõ ràng kế hoạch này gây ra nhiều bất lợi cho công tác chuẩn bị của ĐT U22.

Rất đáng tiếc là Công văn của VFF đã nhìn nhận những phân tích trên báo TT&VH là “cố tình gây chia rẽ vùng miền”, là "nhạo báng" và "không rõ mục đích gì"… Thiết nghĩ, mục đích của TT&VH là đưa ra những góp ý nghiêm túc, đồng thời mang tính xây dựng để việc tổ chức trao thưởng của VFF được khoa học và đỡ tốn kém hơn cũng như phù hợp với hoàn cảnh thực tế hơn.

Qua đây TT&VH luôn luôn chân thành và mong muốn trao đổi với các nhà quản lý và các nhà chuyên môn của VFF về việc tổ chức lễ trao thưởng nói trên nhằm khẳng định cách nào là đỡ tốn kém mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

TT&VH

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN