Các giải khác

Vòng loại giải futsal các CLB châu Á 2012: Thái Sơn Nam thắng trận ra quân

20/03/2012 10:45 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Chiều tối qua, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) đã diễn ra lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại giải futsal các CLB châu Á 2012 (khu vực Đông Nam Á, Đông Á).

Ở trận đấu đầu tiên, CLB GH Bank RBAC FC (Thái Lan) đã chứng tỏ mình đến từ một cường quốc futsal hàng đầu thế giới khi giành chiến thắng với tỷ số rất thuyết phục 12-2 trước đội bóng ACE của Myanmar. 



Thầy trò HLV Sergio Gargelli đã có được 3 điểm trọn vẹn trong ngày đầu ra quân. Ảnh: Quang Nhựt

Trận đấu rất được mong chờ diễn ra sau đó ở bảng A (gồm 3 đội) giữa CLB Thái Sơn Nam (TSN) và đội bóng  Maccabi FC đến từ Australia. Trước cuộc so tài này, bên phía chủ nhà đã gặp thiệt thòi không nhỏ do cầu thủ ngoại binh người Colombia được CLB thuê để phục vụ cho giải đấu này đã bị mất hộ chiếu và không thể thi đấu.

Trong đội hình TSN chỉ còn duy nhất một ngoại binh Alberto người Tây Ban Nha. Nhìn chung, trận đấu diễn ra tương đối cân bằng. Do chưa biết nhiều về nhau nên 2 đội tỏ ra rất thận trọng trong việc tiếp cận khung thành đối phương. Phải chờ đến khi hiệp 2 chỉ còn 4 phút, bước ngoặt của trận đấu mới diễn ra.

Quỳnh Toàn là người kết thúc cận thành pha dàn xếp sắc sảo để đem về bàn thắng duy nhất của trận đấu này, qua đó, giúp thầy trò HLV Sergio Gargelli có được 3 điểm trọn vẹn trong ngày đầu ra quân. Thắng lợi này giúp chủ nhà dễ có suất vào bán kết bởi họ chỉ còn một trận đấu còn lại ở vòng bảng, đối thủ của TSN trong trận đấu diễn ra vào tối mai (21/3/2012) là Quảng Đông (Trung Quốc).

Hôm nay (20/3), giải sẽ tiếp tục diễn ra với 2 trận đấu: Quảng Đông gặp Maccabi FC (bảng A) và Pelindo FC (Indonesia) gặp ACE FC (bảng B).

Việt Hòa


Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm