(TT&VH) - Với những gì đã thể hiện tại vòng bảng, Hà Nội và SLNA cho thấy, họ quá mạnh so với những đội bóng còn lại ở Vietbank Cup 2011. Bởi vậy, nếu Hà Nội vượt qua K.KH và SLNA đánh bại ĐT.LA để cùng nhau góp mặt ở trận chung kết của giải thì cũng là điều không khiến ai ngạc nhiên.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, những năm gần đây, K.KH luôn được đánh giá là một đội bóng cá tính bậc nhất ở V-League. Tuy không sở hữu trong đội hình những ngôi sao sáng giá song một khi những Tấn Tài, Văn Phong, Lê Văn Tân, Issifu, Agostinho…cùng nhìn về một hướng, K.KH vẫn là đối thủ rất khó bị đánh bại.
Điều này đã được thể hiện tại vòng bảng Vietbank Cup 2011. Trước 2 đội bóng được đánh giá rất cao là SLNA và V.NB, K.KH đã chơi đầy máu lửa, thậm chí không ngần ngại sử dụng tiểu xảo. Với lối đá này, K.KH đã cầm chân cả SLNA và V.NB trước khi đánh bại Thanh Hóa để giành quyền vào bán kết.

SLNA (phải) sẽ dễ dàng vượt qua ĐT.LA để vào chung kết? Ảnh: Anh Tiến
Đối đầu với Hà Nội, đội bóng được đánh giá là có lực lượng mạnh nhất giải, chắc chắn HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chỉ đạo các học trò của mình đá phòng ngự chặt chẽ và không loại trừ khả năng đá rát nhằm phá lối chơi của đối thủ. Tuy nhiên, K.KH sẽ khó có thể lặp lại kết quả như trong cuộc chạm trán với SLNA và V.NB, bởi Hà Nội là đội bóng rất mạnh trong tấn công.
Ngoài cặp tiền đạo Công Vinh-Timothy, Hà Nội còn sở hữu những cầu thủ ở tuyến tiền vệ có khả năng ghi bàn rất tốt như Trọng Lộc, Văn Vinh và đặc biệt là Aluspah, người đã có pha nã đại bác làm tung lưới HAGL trong ngày khai mạc giải.
Bởi vậy, nếu không có bất ngờ lớn xảy ra thì khả năng K.KH bị HN đánh bại là điều không khó dự đoán.
Cũng giống như Hà Nội, SLNA đã chơi rất ấn tượng từ đầu giải. Ngoại trừ trận hòa trên thế thượng phong trước K.KH, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giành chiến thắng thuyết phục trước cả V.NB và Thanh Hóa với một lối chơi công thủ hài hòa. Điều này có được là bởi bên cạnh dàn cầu thủ nội vẫn đang chơi rất ổn định, SLNA hiện đã tìm ra những ngoại binh chất lượng cao như Bebbe, Cheikh Abass, Hector Kerin. Tuy thời gian chơi bóng bên cạnh nhau chưa nhiều song những cầu thủ nội và ngoại của SLNA đã cho thấy sự kết hợp khá nhuần nhuyễn.
Trong khi đó, dù lọt vào bán kết song ĐT.LA là đội để lại rất ít ấn tượng tại giải. Ở vòng bảng, trong cả 2 trận gặp HA.GL và Hà Nội, đội bóng này hầu như chỉ biết chơi phòng ngự co cụm. Cũng dễ hiểu cho sự lựa chọn của HLV Buketa Ranko, khi trong đội hình ĐT.LA thời điểm này, ngoài Danny David không có bất cứ cầu thủ nào đáng gọi là chất lượng.
Với lực lượng như vậy, việc ĐT.LA vượt qua HA.GL để có mặt ở bán kết đã được coi là một thành công quá lớn bởi điều này sẽ giúp họ có thêm được 2 trận đấu để chuẩn bị cho mùa bóng mới ở giải hạng Nhất. Còn việc vượt qua SLNA có lẽ là điều mà thầy trò HLV Buketa Ranko có nằm mơ cũng không dám nghĩ tới. Bởi thế, nói cuộc đối đầu với ĐT.LA là một buổi tập nhẹ với các cầu thủ SLNA cũng chẳng có gì là sai.
Bình Chi
Ngày 8/12 15h00 Hà Nội-K.KH 17h00 SLNA-ĐT.LA |