21h00 ngày 12/2, Inter - Novara: Những người hùng World Cup…

Chủ Nhật, 12/02/2012 10:29 | In trang nàyIn bài viết

* Lượt đi 1-3

(TT&VH) - Bão tuyết quét qua xứ Emilia-Romagna khiến cho Serie A phải chứng kiến một ngày Chủ nhật "tiêu điều" chưa từng có, với chỉ 3 trận đấu diễn ra, trái ngược với Chủ nhật trước (9 trận). Trận đấu của Inter, vì Juve không ra sân, đương nhiên trở thành tâm điểm chú ý, mà trong đó, mọi con mắt được dồn vào sự trở lại của bộ đôi Sneijder - Forlan, hai cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2010.

Nhắc đến World Cup 2010 sau 18 tháng rõ ràng là một niềm hoài cổ, nhưng cặp đôi từng giành Quả bóng Vàng (Forlan) và Quả bóng Bạc (Sneijder) tại Nam Phi khi đó rõ ràng cần phải nhớ lại họ từng là ai, từng tạo nên những kỳ tích như thế nào trong bối cảnh không được kỳ vọng nhiều. Sức mạnh nào giúp họ đưa đội tuyển nước mình thăng hoa: tài năng, niềm tin, nghị lực? Dù là sức mạnh nào đi nữa, thì đây cũng là lúc họ cần tìm lại chúng để giúp Inter qua cơn khốn khó, khi đội bóng và người hâm mộ đã mòn mỏi chờ họ từ lâu, lâu lắm rồi.


Forlan trở lại - Ảnh Getty

Sneijder sẽ trở lại sau khoảng 1 tuần dính chấn thương cơ, không lâu lắm, nhưng một Sneijder đích thực như Sneijder của "Inter thần thánh 2010" hay "Hà Lan kỳ diệu 2010" thì từ quá lâu đã biến mất. Chưa có lúc nào kể từ đầu cựu ngôi sao Ajax này thể hiện được năng lực và tầm ảnh hưởng của anh lên đội, mà việc bị Gasperini bỏ rơi hồi đầu mùa hoặc những chấn thương dày đặc không thể phá hỏng nặng đến thế một trong những tiền vệ sáng tạo hay nhất châu Âu. Trong những ngày nghiệt ngã trước khi bị thay ra ở phút 68 trận hòa Palermo 4-4 hôm 5/2, Sneijder thậm chí còn bị xem là người đã khiến Inter sa sút, khi cả hệ thống chiến thắng của Inter bị đảo lộn vì sự trở lại của anh sau chấn thương. Tuy nhiên, hôm nay, khi người ta biết rằng Inter không Sneijder thậm chí còn thảm hại hơn (thua Roma 0-4), anh lại được đặt hy vọng.

Forlan đã chơi… 1 phút trong trận Inter thắng Milan 1-0 hôm 15/1, nhưng sự kiện anh chỉ được góp mặt cho vinh dự ở phút bù giờ thứ tư phần nào cho thấy niềm tin của Inter vào anh thực sự chỉ còn quá ít. Sau khi dính chấn thương nặng ở trận thua Napoli hôm 1/10/2011, Forlan chỉ ra sân vẻn vẹn 64 phút trong 4 trận, dĩ nhiên là không có đóng góp nào cụ thể. Trước đấy, anh cũng chẳng làm được gì ngoài bàn thắng vô nghĩa ở trận ra mắt thua Palermo 3-4, chưa kể đến việc không được phép dự vòng bảng Champions League. Từ chỗ được xem là "món hàng" hời với giá chỉ 5 triệu euro, Forlan giờ có thể xem là thương vụ thất bại nặng của Inter, khiến cho việc anh được tái đăng ký cho giai đoạn 2 của Champions League không còn mấy ý nghĩa.

Inter thực tế phải cảm ơn Novara, bởi nhờ được đội đàn em ấy "khai sáng" với thất bại tủi hổ ở trận lượt đi, triều đại tăm tối của Gasperini mới chấm dứt và Ranieri đến với ít nhiều điều tích cực đã được tạo ra trong gần nửa năm qua. Nhưng một lần "khai sáng" như thế nữa trong ngày tái ngộ sẽ là thảm họa khó cứu vớt. Không thể tưởng tượng được việc Inter bại trận trước đội bét bảng, nhưng khi chìa khóa nằm trong tay của những kẻ đang say Sneijder và Forlan, có điều gì là không thể xảy ra? Gặp Novara là cơ hội không thể tốt hơn để họ khôi phục sự tự tin, nhưng khi Sneijder đã sớm nghĩ đến con đường thoát, Forlan mất hẳn cảm giác sau nhiều tháng vắng mặt, cũng chẳng nên kỳ vọng vào họ quá nhiều. Hãy biết rằng, ở vòng trước, Novara đã lần đầu tiên trong mùa giải không để thua bàn nào.

Dự đoán: 1-0

Bách Việt

Lực lượng:

Inter vắng Samuel, Guarin (chấn thương), Maicon (treo giò).

Novara vắng Ludi, Marianini, Morimoto (chấn thương).

Đội hình dự kiến:

Inter: J.Cesar - Zanetti, Lucio, Ranocchia, Chivu - Stankovic, Cambiasso, Poli - Sneijder - Milito, Forlan

Novara: Ujkani - Dellafiore, Lisuzzo, Centurioni, Garcia - Morganella, Pesce, Gemiti - Mascara, Rigoni - Caracciolo


2 thích.

Bình luận (1)

avatar đội bóng
Sau trận thua muối mặt 0-4 trước Roma có lẽ Inter sẽ sang một khúc cua mới: chiến thắng. Cũng vẫn những con người đó nhưng giờ đây niềm kiêu hãnh đã bị tổn thương quá nặng nề, họ sẽ biết dồn toàn bộ những sức cùng lực kiệt để vùng lên. Hy vọng họ sẽ không làm người hâm mộ đau lòng thêm nữa.
Tiêu Phong  (tieuphong@intermilanvn.com) (05:02 12/02/2012)

2 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

bboy - 5/27/2012 9:55:02 PM
Trận thắng T&T nên được liệt vào "Phong độ thất thường", còn chuỗi hòa mới là "Đẳng cấp mãi mãi" của SLNA
giang còi - 5/27/2012 9:52:37 PM
đốt rơm đấy
bbq - 5/27/2012 9:48:09 PM
Nhìn kia real góp mấy chú chuyên đánh bóng ghế dự bị!
duyduy - 5/27/2012 9:39:03 PM
Ramsey nên nhìn lại và cải thiện  mình thì hay hơn, anh nói đúng nhưng thiếu một vế, Arsenal muốn vô địch thì còn phải loại đi những cầu thủ rề rà tranh chấp thể lực kém, lối đá cá nhân ham ghi...
kunkun - 5/27/2012 8:27:04 PM
Mua làm gì nhiều! Càng mua cầu thủ giỏi, biết phát huy chất lượng thì các cules càng ấm ức, ôm gối khóc thầm. Cứ tà tà vậy rồi thắng nhẹ nhàng cho đỡ mệt.