U23 VN: Đến chút danh dự cũng chẳng còn

Thứ Ba, 22/11/2011 14:25 | In trang nàyIn bài viết

Thế là trận đấu vì danh dự đã được “đồn thổi” cũng chẳng có. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã khiến những người hâm mộ ít ỏi có mặt trên sân Bung Karno ra về trong tủi hổ. Một chút danh dự cũng chẳng còn khi họ để các cầu thủ U23 Myanmar "giày vò" thoải mái.


Trọng Hoàng gục ngã trước các cầu thủ U23 Myanmar. Đội bóng của chúng ta cũng thế.

Đã vài lần các cầu thủ than thở, họ không thể thi đấu tốt được khi ông Falko Goetz cứ hò hét ở đường biên. Thì hôm nay, ông Goetz ngồi như tượng trên hàng ghế chỉ đạo gần như cả trận. Nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam cũng có thi đấu hay ho hơn tí nào đâu. Giờ chẳng lẽ lại nói, vì ông huấn luyện viên ngồi yên nên không thi đấu được.

Đã vài lần các cầu thủ than thở, vì sân vắng quá nên không sung khi phải chơi bên sân Lebak Bulus. Giờ trên sân Bung Karno, khán giả đông nghịt họ lại bảo vì khán đài quá đông nên ngợp, mất tự tin. Vậy phải thế nào thì các cầu thủ mới thi đấu được.

Đã vài lần các cầu thủ lẫn ban huấn luyện đội U23 Việt Nam lý giải, không thể chơi tốt trước các đối thủ yếu hơn vì chủ quan. Nhưng khi gặp đối thủ chủ nhà lại thua vì “họ quá mạnh”. Đến gặp lại Myanmar, thành tích của U23 Việt Nam cũng thụt lùi, thắng rồi hoà và cuối cùng là “xụi”. Vậy phải gặp đối thủ thế nào đây?

Và đã vài lần người ta nhắc đến cụm từ, thắng vì danh dự khi gặp đối thủ được coi là mạnh hơn. Người ta nói đến việc chơi thứ bóng đá tử tế vì người hâm mộ khi U23 Việt Nam gặp đội bóng nhỏ hơn.


Trong khi tiền đạo đối phương qua mặt ghi bàn thì Chu Ngọc Anh bận "nhắc" trọng tài.

Nhưng hôm nay, tử tế cũng chẳng có mà chút danh dự cũng chẳng còn.

Trước một Myanmar khó khăn hơn mọi bề, U23 Việt Nam đã bị hạ gục dễ dàng với tỉ số 1-4. Đội trưởng của Myanmar, Aye San đã phát biểu sau trận đấu rằng: “Chúng tôi biết chúng tôi bị đánh giá thấp hơn, nước chúng tôi chưa có giải chuyên nghiệp, lương cũng không thể sánh bằng nhưng chúng tôi đến với giải đấu này bằng tất cả quyết tâm. Tôi hy vọng, người dân chúng tôi hài lòng với chiếc huy chương đồng mà chúng tôi mang về ngày hôm nay”. Quả thật Aye San đã nói không ngoa. Các cầu thủ Myanmar đã khá choáng khi biết các cầu thủ U23 Việt Nam có mức lương vài ngàn USD, mức chuyển nhượng tính bằng trăm ngàn USD, thậm chí có người còn tự định giá mình lên đến triệu đô (?).

Hơn nhiều lẽ, kể cả sự quan tâm tinh thần và vật chất, khi kết thúc vòng bảng cả đội U23 Việt Nam nhận ngay 1 tỷ đồng tiền thưởng sau trận thắng nhọc trước Lào; còn các cầu thủ Myanmar chỉ nhận được lời động viên. Nhưng U23 Việt Nam không thể hơn U23 Myanamar sự quyết tâm và tính chuyên nghiệp.


Đây là lần thứ hai Thành Lương phải thất vọng ở một kỳ SEA Games. Thành Lương không còn cơ hội nào để chơi ở SEA Games nữa.

Về chuyên môn, trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam chứng minh chuyện giấu bài chỉ là lời đồn thổi không hơn không kém bởi... làm gì có bài mà dấu. Khi các cầu thủ U23 Myanmar dù tấn công không bén nhưng có ý đồ rõ ràng, khi thì bóng ra biên nhắm vào vị trí Ngọc Anh thường bỏ lửng, khi thì nhắm vào vị trí trung lộ khi Long Giang lao lên tấn công, Quang Anh được cử lên làm tiền đạo, thì các cầu thủ của chúng ta chơi rất “thiên nhiên”. Ai có bóng cầm bóng, ai không có bóng thì di chuyển loạn cả trên sân, thậm chí đá phản lưới nhà. Nét “tươi” duy nhất mà ông Goetz và các học trò mình thể hiện được đó là việc đã giúp Quang Anh từ một trung vệ thường xuyên gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà thành một tiền đạo có khả năng gây nguy hiểm cho đội bạn. Đình Tùng, Văn Quyết, Thành Lương hay Trọng Hoàng chỉ là cái bóng mờ trên sân, nếu có tỏa sáng đôi chút thì đó chính là trận thắng Brunei 8-0.

Về tinh thần, khó mà nói được rằng cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi máu lửa như các lứa đàn anh của họ. Trận thắng của họ thường cũng để lại những dấu hỏi và ở cả hai trận thua của giải đấu này, ông Goetz đều phải thừa nhận rằng, đội bóng của ông đã chơi không tốt vì cầu thủ “không có tâm lý tốt nhất”. Thậm chí, ngay trước một đối thủ bị coi là dưới cơ, họ cũng chẳng thể hiện được cái khí chất của đội mạnh hơn.


Ban huấn luyện U23 Việt Nam ngồi bất động, chán chường khi nhìn các cầu thủ U23 Việt Nam để mặc đối phương ghi bàn.

Ông Goetz đã cay đắng nói sau trận đấu: “Tôi không ngờ cái cách mà U23 Việt Nam rời khỏi giải lại như thế này. Tôi xin lỗi người hâm mộ Việt Nam”. Ông Goetz đã xin lỗi và đã nhìn nhận ra thất bại của mình vì đâu sau trận đấu mà ông kỳ vọng là vớt vát chút danh dự cùng đội bóng của mình nhưng trắng tay. Nhưng, với chiếc “bánh vẽ” to tướng rằng: “Mục tiêu của chúng ta là vô địch, là trận chung kết” khiến không ít người hâm mộ kỳ vọng rồi thất vọng trong ảo vọng, liệu VFF và các cầu thủ có cần nói lời xin lỗi và tìm ra nguyên nhân thất bại thật sự của U23 Việt Nam ở giải đấu này sau một trận đấu khó diễn tả bằng lời?

Theo SGTT

0 thích.

Bình luận (49)

avatar đội bóng
Đá thế là tốt rồi. Còn đòi bọn mình từ chức ah. Còn lâu nhé.
Nguyễn Trọng Hỷ  (hytrongnguyen@vff.vnn.vn) (03:34 22/11/2011)

60 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Xin nhắc lại một comment của ai đó trong đây: cầu thủ đá bóng dở nhưng về khoản đầu tóc "du côn", uống rượu tây, đi bar, xàm ngôn, cá độ, bán độ,... thì không thua ai đâu
MessY  (handballer2011@yahoo.com) (05:04 22/11/2011)

54 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Mọi người hãy tẩy chay V League cho đến khi nào VFF từ chức hết. Thế hệ lãnh đạo VFF này bó tay rồi.
Phạm Xuân  (phamxuan72@gmail.com) (10:19 22/11/2011)

47 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
theo tôi nên giải tán đội tuyển này một đội tuyển vô tích sự .mấy ông lãnh đạo liên đoàn bóng đá VFF nên từ chức vì tương lai và sỹ diện của đất nước Việt Nam .Toàn bộ tiền thưởng nên cắt hết để thưởng cho các VĐV ưa tú của các môn thể thao khác .!
Ly Quy  (vinada007@yahoo.com.vn) (06:58 22/11/2011)

41 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Chúc mừng đội U23 VN giành huy chương chì!Không thấy màu cờ sắc áo đâu, chỉ thấy mấy cái đầu cắt tóc theo kiểu có tiền->đua đòi, đá thế nào được.Chú Hỷ ngồi lâu rồi mà không thấy vàng Seagames nhỉ.
Thanh  (quangthanhk31@yahoo.com) (04:10 22/11/2011)

40 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Các cầu thủ Myanmar đã khá choáng khi biết các cầu thủ U23 Việt Nam có mức lương vài ngàn USD, mức chuyển nhượng tính bằng trăm ngàn USD, thậm chí có người còn tự định giá mình lên đến triệu đô khi kết thúc vòng bảng cả đội U23 Việt Nam nhận ngay 1 tỷ đồng tiền thưởng sau trận thắng nhọc trước Lào; còn các cầu thủ Myanmar chỉ nhận được lời động viên.cả đội U23 VN chú ý1..2...3.... CÚI MẶT XUỐNG
Tuýp Phờ Nờ  (contrai4321@yahoo.com) (03:19 22/11/2011)

33 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Xin đội tuyển U23 hãy một lần tới Trường Sa, Hoàng Sa để thấy nơi đó những người lính trẻ đã hy sinh tuổi trẻ để bảo vệ đất nước, các tuyển thủ nên đến các mái ấm tình thương, bệnh viện ung bướu... để thấy cuộc sống ở đó khó khăn, con người phải chiến đấu với bệnh tật từng giờ từng phút. Còn tuyển U23 chiến đấu vì cái gì?1 tỷ hay 1 triệu USD. Xin đội tuyển hãy chiến đấu vì 2 chữ Việt Nam
Minh Dũng  (dung@yahoo.com) (07:26 23/11/2011)

30 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Các bác chỉ giỏi chê người nhà mình. Chứ nhà cháu thấy nếu đem đội hình ra mà xét chúng ta đâu thua ai. Một ông huấn luyện viên đẹp như tài tử xi nê, dàn cầu thủ đầu tóc thời trang hết ý. Cần gì đá, nhỡ ra lần sau người ta trao giải đội hình đẹp thì ta thiếu gì huy chương.
Tam mao  (Tammaomao@gmail.com) (05:02 22/11/2011)

30 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cái đám ăn hại đó thì làm nên được trò trống gì chứ? CHỉ tổ tốn tiền đóng thuế của nhân dân mà thôi, không biết các cầu thủ U23 có biết thế nào là xấu hổ, là làm mất danh dự của Tổ quốc không nữa? Đề nghĩ đuổi hết về cho đi làm cửu vạn, đi làm phụ hồ cho biết mặt. Toàn là mấy chú đá thì dở mà cứ thích đổ thừa này nọ, nản đà ...mà lại cố tỏ ra mình nguy hiểm nữa. Bực cả mình với mấy chú cầu thủ bóng đá mà lại không biết đá bóng
Leo  (lesau2012@gmail.com) (04:50 22/11/2011)

29 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đá với thằng yếu thì bảo nó không chịu đá lên mình không đá được, còn đá với thằng mạnh hơn thì bảo tại nó mạnh hơn mình, thôi thì về Vleague đá với nhau vừa tiền nhiều lại chẳng phải lo giáp mặt với mấy thằng ĐNA
Thỏ Ngọc  (ngoc.thocute@gmail.com) (03:34 22/11/2011)

29 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Đọc nhiều nhất

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Hoài Lê - 5/27/2012 6:55:53 PM
Đà Nẵng thắng vất vả nhưng thật xứng đáng, sau khi bỏ lỡ gần tá cơ hội. Trông các cầu thủ tập tễnh thương quá. Chúc mừng Đà Nẵng!
chỉ nói đúng - 5/27/2012 5:09:24 PM
một năm sau pep sẽ trở lại bc tôi tin là như vậy
Thuy Xuan - 5/27/2012 6:16:43 PM
Vtv1 bây giơ đã phủ sóng toàn quốc nên đâu cần thiết phải tiếp sóng trên NTV. Làm việc máy móc quá nên người dân bị thiệt thòi
thuan - 5/27/2012 11:41:38 AM
  ý kiến quá chính xác, vậy mà vẫn có một người k thích, có lẽ là của tác giả trần trọng hoặc của người nào đó bấm nhầm theo kiểu xem bóng đá cứ áo đỏ là tuyển vn
ars - 5/27/2012 4:06:09 PM
hình ảnh này được truyền đi trên toàn thế giới.thế mà cứ nhắc tới i rằng animou-team kêu ầm lên là bị đá đểu.