HLV Capello phàn nàn về bàn thắng không được công nhận

Thứ Hai, 28/06/2010 06:02 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) – ĐT Anh đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng cho trận đại chiến với ĐT Đức tại vòng 2 World Cup 2010, thậm chí HLV Fabio Capello đã chỉ định 5 học trò sẽ lãnh trách nhiệm sút 11m nếu trận đấu phải giải quyết thắng thua bằng đá luân lưu. Tuy vậy, sự chuẩn bị của người Anh là thừa khi họ chẳng thể cầm chân người Đức trong 90 phút thi đấu chính thức, mà còn phải nhận một trong những trận thua đau đớn nhất tại các kỳ World Cup.


Bóng rõ ràng đã lăn qua vạch vôi sau cú sút của Lampard - Ảnh: Getty
Tất nhiên, người Anh sẽ tìm lý do để bào chữa cho thất bại và họ đã có với bàn thắng hợp lệ không được công nhận của Lampard ở phút 38 của trận đấu. Phát biểu sau trận đấu, HLV Capello đã nói rằng ông không hiểu tại sao FIFA lại từ chối sử dụng công nghệ truyền hình trong bóng đá sau khi trọng tài Larrionda từ chối công nhận bàn thắng của Lampard, dù cú sút của tiền vệ Chelsea đã đưa bóng qua vạch vôi rất rõ ràng. Nếu bàn thắng này được công nhận, ĐT Anh đã có bàn gỡ 2-2 và có thể họ sẽ không thua đậm như vậy.


“Tôi nghĩ bàn thắng không được công nhận của Lampard là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới trận đấu này. Lẽ ra chúng tôi đã có thể chơi với chiến thuật khác nếu bàn thắng đó được công nhận. Tôi chỉ không hiểu tại sao chúng ta có thể sử dụng công nghệ để hỗ trợ trọng tài, nhưng chúng ta lại không áp dụng. Tôi thật sự không hiểu tại sao. Tôi nghĩ ĐT Anh đã chơi tốt khi tỷ số đang là 2-1. Nhưng sau khi để thua bàn thứ 3, chúng tôi đã chơi khá thất vọng. Sai lầm đã được tạo ra bởi những pha phản công nhanh của người Đức sau khi chúng tôi để mất bóng ở phần sân của họ. Chúng tôi đã mắc sai lầm nhưng trọng tài còn mắc lỗi lớn hơn. Nhưng đó là bóng đá, khi những điều nhỏ nhặt luôn quyết định tới kết quả trận đấu”, HLV Capello phát biểu trên kênh BBC sau trận đấu.

Trong khi đó, HLV Joachim Loew tiết lộ rằng ở giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp, ông đã thúc giục các học trò tiếp tục dâng cao tấn công trong hiệp 2 nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng. "Tôi đã nói với các học trò trong giờ nghỉ rằng họ cần tiếp tục dâng cao đội hình và tìm kiếm bàn thắng thứ ba. Chúng tôi biết rằng mình có thể ghi thêm bàn thắng vào lưới ĐT Anh bằng các pha phản công nhanh bởi họ có một thế trận mở. Và các học trò của tôi đã thực hiện nhiệm vụ đó một cách tuyệt vời", AFP trích dẫn lời HLV Loew. 

Miroslav Klose, tác giả bàn mở tỷ số cho ĐT Đức, cho rằng "Mannschaft" xứng đáng giành chiến thắng bởi họ đã chơi rất năng nổ ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu: "Chúng tôi đã nhập cuộc rất nhanh và chơi bóng đầy nỗ lực ngay từ những phút đầu tiên, không giống như trong trận đấu với Ghana. ĐT Đức hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này. Chúng tôi luôn nói rằng mục tiêu của đội bóng là ít nhất phải lọt vào bán kết và chiến thắng này là những gì chúng tôi muốn để đạt được điều đó".

Vũ Mạnh (Tổng hợp)

* Chấm điểm trận Đức – Anh (Theo Eurosport)

Đức: Neuer - 6; Lahm - 7, Friedrich - 6, Mertesacker - 6, Boateng - 6, Mueller - 9 (Trochowski 72' - 6), Khedira, Schweinsteiger, Podolski - 8, Ozil – 8 (Kiessling 83' - 6), Klose - 8 (Gomez 72' - 6)

Anh: James - 7; Johnson – 4 (Wright-Philips 87' - 5), Upson - 5, Terry - 3, Ashley Cole - 5; Milner – 4 (Joe Cole 64' - 4), Gerrard - 4, Lampard - 7, Barry - 4; Defoe - 5 (Heskey 71’ - 4), Rooney - 4.

0 thích.

Bình luận (7)

avatar đội bóng
Già như Rio Ferdinand dù có đá cũng đành phải hít khói trước tốc độ của Mesut ozil, Klose thôi, có khi England còn thua đậm hơn. ĐT Anh may mắn vì chỉ thua với tỉ số 4 - 1. Nếu chơi hết mình đến cuối trận, ĐT Đức có thể ghi thêm cỡ chục bàn nữa với hàng thủ có cũng như không của ĐT Anh
zay  (shogun_91_hl@yahoo.com) (01:44 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trận này mà có Rio thì Anh sẽ thắng 5-4 vì Rio sẽ ghi 4 bàn vào lưới tuyển Đức các fan Anh nhỉ. Ôi, MU thua Barca vì không có Fletcher, đến giờ Anh thua cũng chỉ vì không có Rio thiên tài, buồn cho Anh quá.
fbh  (luotnet@yahoo.com) (11:33 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@Mr.Bom: Bạn tự đặt tên cho mình rất chính xác! Trong trận Arhentina - Mexico, bạn nói Messi việt vị trong bàn thắng đầu tiên đó hả? Anh ta có việt vị không hay người khác? Chắc bạn là một anti fan. Xin chúc mừng Bờm với cặp mắt tinh tường
duc  (tranduc@yahoo.com) (11:26 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Có thể bàn thắng không được công nhận của Anh làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, tuy nhiên khi các thiết bị công nghệ chưa được áp dụng vào trận đấu thì sai lầm của TT chính là một phần của cuộc chơi. Trận này Đức thắng là hòan tòan hợp lý, họ hơn hẳn Anh. Anh chỉ có những cái tên, nhưng đôi chân nặng chịch, cặp trung vệ chơi như mơ ngủ, hàng tiền vệ, tiền đạo chơi rối rắm chẳng có pha phối hợp nào ra hồn, về nhà là hợp lý
Pháp sư  (tatimte@yahoo.com) (10:49 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
WC năm nay Fifa nên cho các trọng tài nghĩ bắt hết cho rồi. Chán, coi trận sau Arg - Me chú Méc sì liệt vị 0,5 mét mà trọng tài cũng cho là hợp lệ .
Mr.Bom  (teoowen@hotmail.com) (09:40 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Capello đang lấy lí do để tránh fai cơn tức giận của CĐV Anh và lệnh sa thải của FA?. Người tỉnh táo hoàn toàn có thể hiểu được rằng dù trọng tài có công nhận bàn thắng của Lampard thì Đức cũng "làm gỏi" người Anh mà thôi. Capello hãy dũng cảm mà thừa nhận thất bại tủi hổ của các học trò và từ chức trong danh dự
cule  (tranducvuongcdsphy@yahoo.com) (09:09 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Là một HLV tầm cỡ , theo tôi ông Capello không nên phàn nàn trọng tài , mà nên xem lại mình đã huấn luyện các cầu thủ của mình đá như thế nào trong 90 phút trên sân.Kết quả nầy tôi đã đoán được trên diễn đàn TTVH ngày hôm qua với bài viết của Đức Lộc rồi ! Nếu ở VN ông nên mở mạng ra mà xem !
Văn Kư  (Kudbp@yahoo.com) (08:09 28/06/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Đọc nhiều nhất

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ars - 5/27/2012 2:01:27 PM
Hãy thể hiện đi GS đừng để mất RPV vì lúc này anh ấy là người rất quan trọng trong kế hoạch của GS đó, còn vài vụ nữa hãy nhanh tay và rước họ về Emirates thế là ổn./.
Khát Vọng - 5/27/2012 1:04:18 PM
Chúa sẽ không vui khi bị so sáhn với một kẻ đạo đức giả đâu
bboy - 5/27/2012 1:15:54 PM
Nực cười với cái kiểu tính cup "đếm cua trong lỗ" ) Xin hỏi bạn lấy j ra đảm bảo sau 30 năm Pep hay Mou sẽ có 15 cái cup châu Âu )))) Chả ai nói trước được tương lai đâu, tốt nhất là bạn nên ráng...
Bảo Chi Lâm - 5/27/2012 1:06:13 PM
Thư Anh viết bài này như cay cú tuyển Ý thì phải! Chẳng khách quan gì cả! May mà Ý vừa thắng trận làm nóng 6 sao! Không thì lại bị vùi dập còn kinh khủng hơn nữa
Dũng - 5/27/2012 1:18:31 PM
Đã bảo Philani trận này không đá rồi mà vẫn còn đưa vào comment. Trước khi comment thì hãy đọc qua bài báo 1 lượt đi nhé! Đúng là "thùng rỗng kêu to"