Phẫu thuật thành công khối u trung thất lớn, hiếm gặp

Thứ Ba, 06/04/2010 23:49 | In trang nàyIn bài viết

Ngày 6/4, Phó Giáo sư, tiến sĩ Cao Văn Thịnh, Trưởng Khoa ngoại Lồng ngực – Mạch máu Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết: Kíp phẫu thuật Lồng ngực mạch máu phối hợp với phẫu thuật tim của bệnh viện đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u trung thất có kích thước lớn (12x15x20 cm) cho bệnh nhân Trương Xuân T, sinh năm 1993, ngụ ở phường 4, quận Phú Nhuận.

Do khối u có kích thước lớn và ăn lan vào màng tim nên trong quá trình phẫu thuật mất nhiều máu, phải truyền 4 đơn vị máu. Khi phẫu thuật có lúc bệnh nhân gần như ngưng tim phải hồi sức tim. Các bác sĩ đã chia nhỏ khối u để đưa ra khỏi lồng ngực, giải phóng phổi phải, đồng thời cắt bỏ toàn bộ phần màng tim phía trước do khối u ăn lan vào.
    
Hiện, bệnh nhân đã hồi phục sức khoẻ, ăn uống và đi lại được. Kết quả giải phẫu bệnh cho thấy, khối u của bệnh nhân là u tinh bào trung thất, một loại u trung thất rất hiếm gặp. Ngoài phẫu thuật còn phải điều trị phối hợp sau mổ.
    
Theo lời khai của bệnh nhân, trước khi nhập viện khoảng 4 tháng có đau tức nhẹ vùng ngực, mất ngủ được gia đình đưa đi khám bệnh tại bệnh viện khu vực và được chẩn đoán đau thần kinh liên sườn, cho uống thuốc nhưng không khỏi. Gần đây bệnh nhân bị ho, sốt nhẹ, mức độ đau tức ngực tăng lên, khó thở khi nằm ngửa nên đến khám tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Sau khi làm các xét nghiệm và chụp Xquang các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một khối u trung thất lớn dính vào cuống tim, ăn lan vào màng tim, lệch phải chèn ép một phần tim và gần như toàn bộ phổi bên phải.

TTXVN
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Đọc nhiều nhất

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ars - 5/27/2012 2:01:27 PM
Hãy thể hiện đi GS đừng để mất RPV vì lúc này anh ấy là người rất quan trọng trong kế hoạch của GS đó, còn vài vụ nữa hãy nhanh tay và rước họ về Emirates thế là ổn./.
Khát Vọng - 5/27/2012 1:04:18 PM
Chúa sẽ không vui khi bị so sáhn với một kẻ đạo đức giả đâu
bboy - 5/27/2012 1:15:54 PM
Nực cười với cái kiểu tính cup "đếm cua trong lỗ" ) Xin hỏi bạn lấy j ra đảm bảo sau 30 năm Pep hay Mou sẽ có 15 cái cup châu Âu )))) Chả ai nói trước được tương lai đâu, tốt nhất là bạn nên ráng...
Bảo Chi Lâm - 5/27/2012 1:06:13 PM
Thư Anh viết bài này như cay cú tuyển Ý thì phải! Chẳng khách quan gì cả! May mà Ý vừa thắng trận làm nóng 6 sao! Không thì lại bị vùi dập còn kinh khủng hơn nữa
Dũng - 5/27/2012 1:18:31 PM
Đã bảo Philani trận này không đá rồi mà vẫn còn đưa vào comment. Trước khi comment thì hãy đọc qua bài báo 1 lượt đi nhé! Đúng là "thùng rỗng kêu to"