Pháp luật

Tàu du lịch cao tốc Hải Phòng - Cát Bà chở quá tải hơn 100 người

18/08/2010 08:04 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Thời gian gần đây, trong quá trình khai thác sử dụng, phía Công ty CP Vận tải và Du lịch Hải Phòng liên tục vi phạm các lỗi nghiêm trọng về an toàn giao thông trên sông, biển. Ngày 26/6, tàu Mekong Express White Dofphin vừa được công ty này mua từ Campuchia về cũng bị cơ quan chức năng xử lý vì chưa hoàn tất thủ tục đăng kiểm Việt Nam mà đã bán vé chở khách.

Tiếp đến, ngày 30/7, vẫn con tàu này, Công ty Vận tải và Du lịch Hải Phòng đã bố trí thuyền viên không đủ khả năng chuyên môn theo quy định, chở quá tải hơn 100 người nhưng vẫn được phép xuất bến dù các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm. Gần đây nhất, ngày 7/8, thêm một chuyến tàu cao tốc của công ty này từ bến Bính đi Cát Bà không thể xuất bến đúng giờ vì bị lực lượng cảnh sát giao thông thủy - Công an Hải Phòng giữ lại xử lý với lý do tàu không có thuyền trưởng.

Mua tàu cao tốc Mekong Express White Dofphin mới, cũng đồng nghĩa với việc Công ty CP Vận tải và Du lịch Hải Phòng tăng mức giá vé từ 130.000 đồng/vé lên 200.000 đồng/vé, song chất lượng dịch vụ lại đi xuống trầm trọng. Tàu chở quá tải (có ngày chở gần gấp đôi so với quy định) khiến hành khách không có ghế ngồi, phải ngồi cả ra sàn tàu, lên boong tàu, gây mất an toàn khi tàu vận hành trên sông, biển.

Văn Đức

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm