Pháp luật

"Chân dài" sập bẫy trùm trộm cướp

02/01/2009 03:00 GMT+7 Google News
Nhận lời “qua đêm” với giá từ 300-500 USD, các cô gái hành nghề mại dâm không ngờ đã sập bẫy của những tên trộm cướp. Sau phút “vui vẻ”, chúng dùng dao khống chế rồi cướp tài sản.

Vinh “bà Nuôi", Cương “điên", Huy “nhóc" và tang vật.
Qua nguồn tin quần chúng và công tác rà soát đối tượng, Đội 2-PC14 Công an TP HCM phát hiện một số vụ cướp tài sản trên địa bàn liên quận (quận 5, quận 8, quận 10) trong thời gian gần đây với thủ đoạn khá giống nhau.

Nạn nhân là những cô gái trẻ đẹp thích đua đòi ăn chơi nên khi được mời qua đêm với món tiền "bồi dưỡng" từ 300 USD đến 500 USD đã bị rơi vào bẫy bọn cướp và mất cả chì lẫn chài.

Điển hình là các vụ như sau:

Qua sự giới thiệu của một bạn gái, Lê Thị M.L. (27 tuổi), ngụ ở phường 10, quận Tân Bình đã nhận lời mời của hai thanh niên tên Vinh và Hoàng đi chơi với lời gợi ý sẽ thưởng cho 500 USD.

Sau khi qua đêm với Vinh ở khách sạn Huệ Mỹ trên đường Nguyễn Tiểu La, quận 10, sáng hôm sau (14/12/2008), Vinh tiếp tục chở M.L. đến khách sạn Hoàng Thân 2 ở phường 5, quận 8 nói là để gặp bạn lấy tiền. Tại đây Vinh nhận của đồng bọn một gói tiền đôla "âm phủ" và sang phòng 406 trao lại cho M.L. đếm giúp.

Trong lúc cô gái trẻ đang lóa mắt vì gói tiền đô thì Vinh rút ra một con dao kề vào cổ M.L. và nói: "Mày biết tao là giang hồ không? Bây giờ muốn sao?". Tiếp đó hắn đã cướp của cô chiếc điện thoại NOKIA 8.800 (trị giá khoảng 15 triệu đồng), 100 đô Australia và 600.000đ rồi lên xe của đồng bọn chờ sẵn rời khỏi khách sạn.

Nạn nhân tiếp theo cũng là một cô gái trẻ đẹp khác tên T. đã nhận được cuộc gọi của một người đàn ông tự xưng là bạn của M.L. Bằng những lời ngọt ngào, anh ta cho biết được M.L. giới thiệu nên muốn làm quen với T. và mời cô đi chơi, tất nhiên kèm theo đó là lời hứa về khoản "bồi dưỡng" 500 USD và cô T. đã nhận lời.

Tại khách sạn Lendy trên đường Nguyễn Chí Thanh phường 5, quận 10, cô T. sau khi đã chiều chuộng người bạn mới suốt đêm thì đi vào nhà vệ sinh lúc 5h30' sáng 21/12, đến lúc trở ra thì anh chàng này đã biến mất cùng với số tài sản của cô gồm hai chiếc điện thoại di động và 1 triệu đồng.

Ngày hôm sau 22/12, cô Vũ T.H. ngụ ở phường Cầu Kho, quận 1, lại nhận điện thoại của một người nam giới cho biết là được cô T giới thiệu làm quen.

Kịch bản trên được lặp lại và T.H. còn sốt sắng gọi thêm một cô bạn gái là L. đến khách sạn Đông Phương trên đường An Dương Vương quận 5 để cùng vui vẻ với hai anh bạn mới. Kết thúc cuộc chơi, Vinh gọi hai cô gái sang phòng 204 và dùng dao khống chế cướp của họ hai điện thoại di động rồi cùng đồng bọn trốn mất.

Trước sự việc trên, Đội 2-PC14 đã lập án, tung các trinh sát đi nhiều nơi truy xét đối tượng. Căn cứ vào các thông tin thì Vinh trong các vụ án có thể là Vinh “bà Nuôi" tên thật là Võ Văn Vinh, 32 tuổi, trước đây ngụ ở phường 4, quận 5. Đó là một đối tượng từng có 3 tiền sự, tiền án về tội cướp, cướp giật tài sản và sử dụng ma túy, được tha về vào tháng 11/2006, đã bỏ địa phương sống lang thang.

Trong lúc các trinh sát đang tìm Vinh “bà Nuôi" thì nhận được nguồn tin Vinh đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy vì bị thương trong một vụ chém nhau. Sau ba ngày theo dõi tình hình đối tượng, đến lúc Vinh “bà Nuôi" đã được điều trị vết thương khá ổn, ngày 27/12, các trinh sát tiến hành đấu tranh lấy lời khai và Vinh đã thừa nhận các vụ việc nói trên.

Trong các ngày tiếp theo Đội 2 lần lượt bắt giữ các tên đồng bọn của Vinh là Võ Văn Hoàng Hoa Cương (Cương “điên") 48 tuổi, và Ngô Hà Anh Huy (Huy “nhóc") 27 tuổi. Cương đã cùng Vinh thực hiện vụ cướp ở khách sạn Đông Phương quận 5, còn 2 vụ trước đó do Vinh “bà Nuôi" và một đồng bọn khác còn đang lẩn trốn, thực hiện.

Huy “nhóc" vốn cư ngụ ở phường 14, quận 4. Trước đó vào tháng 9/2008, Vinh gặp "Huy nhóc" ở khách sạn Hoàn Hảo, quận 10 và bàn với Huy tổ chức cướp "hàng đá" (ma túy tổng hợp loại đắt tiền) của một đối tượng tên K.P. Sau khi hướng dẫn và cho Huy “nhóc" số điện thoại để liên lạc với K.P., Vinh đưa cho Huy một con dao bấm.

Lúc 3h sáng Huy đến điểm hẹn tại hẻm 322 Trần Bình Trọng, quận 5 để nhận hàng. Hai đối tượng K.P. và L. pêđê vừa đưa ra gói "hàng đá" thì Huy rút ra một khẩu súng ngắn chĩa vào L. pêđê và xưng là Công an rồi cướp số hàng này. Vinh mang bán số ma túy trên được 10 triệu đồng và chia cho Huy “nhóc" 5 triệu.

Cơ quan điều tra đã thu giữ khẩu súng gây án là khẩu súng giả bằng sắt loại đồ chơi Trung Quốc. Ngoài ra một số tang vật, tài sản khác trong các vụ cướp được Vinh mang đi cầm bán để tiêu xài và sử dụng ma túy cũng được thu hồi gồm 1 dao bấm, 3 điện thoại di động và xe Dream 51T6-7268 làm phương tiện gây án.

Việc Vinh “bà Nuôi" bị trọng thương theo lời khai của hắn là do sau khi cướp điện thoại của cô T.H. ở khách sạn Đông Phương, ngày 23/12, Vinh gọi điện hẹn cô H đến một quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong để chuộc.

Tại đây cùng đi với cô H. còn có hai thanh niên khác, khi thương lượng không thành, Vinh rút dao đâm một người bị thương đồng thời cũng bị đối thủ đâm lại trọng thương phải bỏ chạy vào bệnh viện cấp cứu. Về thủ đoạn trước đó để cướp của các cô gái trẻ đẹp, hắn cứ lần theo số điện thoại của những cô gái có tên trong sim điện thoại nạn nhân trước đó để làm quen và thực hiện cướp tài sản của họ như đã nêu ở trên.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng truy xét số đối tượng liên quan còn lại trong các vụ án do Vinh “bà Nuôi" cầm đầu.
 
Theo CAND

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm