VietnamPlus ra mắt phiên bản mobile đa ngôn ngữ

Thứ Hai, 11/01/2010 23:45 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Ngày 11/1, báo điện tử VietnamPlus (Vietnam+) của Thông tấn xã Việt Nam chính thức cung cấp phiên bản đọc báo đa ngôn ngữ trên mạng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam.

Với bốn ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, và đã được thử nghiệm kỹ trong hơn nửa năm qua, VietnamPlus Mobile không chỉ cung cấp thông tin thời sự được cập nhật từng giờ từng phút cho người dùng trong nước, bao gồm cả người nước ngoài ở Việt Nam, mà cả những người dùng ở nhiều nước trên thế giới.

Ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập VietnamPlus cho biết: “Là cơ quan thuộc TTXVN, nhiệm vụ chính trị của VietnamPlus là phải đảm bảo thông tin đến với mọi đối tượng bằng cách thức nhanh nhất và rẻ tiền nhất. Mọi thông tin đăng tải trên VietnamPlus giờ đây đã đến với người dân thuộc mọi tầng lớp, kể cả những người nông dân ở vùng sâu vùng xa cho đến các chiến sĩ ở biên giới, hải đảo, những nơi khó tiếp cận với Internet do điều kiện địa lý khó khăn, tất cả những nơi có phủ sóng điện thoại di động. Với số lượng thuê bao điện thoại di động ở Việt Nam đã vượt quá con số 100 triệu, VietnamPlus Mobile hứa hẹn trở thành tờ báo có số lượng độc giả vô cùng lớn trong tương lai”.

Giải pháp đọc báo trên điện thoại di động của VietnamPlus nhắm vào số đông người sử dụng điện thoại di động giá rẻ, đã được kiểm nghiệm với gần 500 loại máy, chiếm 80% số điện thoại di động đang được sử dụng tại Việt Nam.

Ứng dụng sau khi cài đặt được hiển thị dưới dạng một icon trên màn hình điện thoại di động, người dùng truy cập trực tiếp bằng wi-fi hoặc mạng 2G/3G để đọc tất cả các thông tin trên báo điện tử VietnamPlus, với nội dung giống hệt phiên bản trên Internet. Mỗi phiên bản ngôn ngữ được sử dụng một màu riêng để dễ nhận biết.

VietnamPlus Mobile là ứng dụng đọc báo đầu tiên ở Việt Nam áp dụng giải pháp quảng cáo hình ảnh dành cho điện thoại di động.

Người sử dụng có thể tải ứng dụng từ trình duyệt Internet của điện thoại di động tại địa chỉ http://vnp.mpod.vn hoặc nhắn tin VNP đến số 6789. Vì ứng dụng rất nhỏ nên tốc độ tải về máy và cài đặt rất nhanh chóng. Nội dung hiển thị thông tin rất thân thiện với người sử dụng.

M. Cường
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Đọc nhiều nhất

Bình chọn

Bạn dùng điện thoại hiệu gì?

  • Nokia
  • Motorola
  • Samsung
  • LG
  • Sony Ericsson
  • iPhone
  • BlackBerry
  • Khác
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ars - 5/27/2012 2:01:27 PM
Hãy thể hiện đi GS đừng để mất RPV vì lúc này anh ấy là người rất quan trọng trong kế hoạch của GS đó, còn vài vụ nữa hãy nhanh tay và rước họ về Emirates thế là ổn./.
Khát Vọng - 5/27/2012 1:04:18 PM
Chúa sẽ không vui khi bị so sáhn với một kẻ đạo đức giả đâu
bboy - 5/27/2012 1:15:54 PM
Nực cười với cái kiểu tính cup "đếm cua trong lỗ" ) Xin hỏi bạn lấy j ra đảm bảo sau 30 năm Pep hay Mou sẽ có 15 cái cup châu Âu )))) Chả ai nói trước được tương lai đâu, tốt nhất là bạn nên ráng...
Bảo Chi Lâm - 5/27/2012 1:06:13 PM
Thư Anh viết bài này như cay cú tuyển Ý thì phải! Chẳng khách quan gì cả! May mà Ý vừa thắng trận làm nóng 6 sao! Không thì lại bị vùi dập còn kinh khủng hơn nữa
Dũng - 5/27/2012 1:18:31 PM
Đã bảo Philani trận này không đá rồi mà vẫn còn đưa vào comment. Trước khi comment thì hãy đọc qua bài báo 1 lượt đi nhé! Đúng là "thùng rỗng kêu to"