Cận cảnh trung tâm dữ liệu lớn nhất của Microsoft

Thứ Tư, 04/11/2009 07:51 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Với những hình ảnh sau đây về trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới của Microsoft, chắc chắn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp vì sự đồ sộ của nó.

Trung tâm dữ liệu được đánh giá là lớn nhất thế giới của Microsoft có tên Northlake, nằm dọc theo đường cao tốc Chicago có tổng trị giá hơn 500 triệu USD. Trung tâm này thực chất mới chỉ được hoạt động trong thời gian không quá dài, nó mới đi vào hoạt động từ ngày 20/7/2009.


Tuy mới được đưa vào hoạt động nhưng trung tâm dữ liệu này có tầm ảnh hưởng cực lớn đến hệ thống dữ liệu trên toàn thế giới của Microsoft và mạng lưới Internet toàn cầu. Nó có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống Email, tin nhắn đồng thời các ứng dụng cần thiết cho hệ điều hành điện toán đám mây Windows Azune.


Northlake được xây dựng trên một diện tích rộng khoảng 65.217m2 ngốn gần 3.400 tấn thép, 2.400 tấn đồng và 26.000 feet khối bê tông. Ở tầng 2 của tòa nhà, Microsoft bố trí 4 căn phòng lớn với diện tích 12.000 dặm vuông (1.120 m2) và chứa tới 24 hàng máy chủ mỗi phòng. Không chỉ thế, bên trong tòa nhà là 190 dặm ống dẫn cáp điện hoạt động 24/24 và 7,5 dặm ống nước làm mát cho những chiếc máy chủ đang làm việc hết công suất.


Ấn tượng hơn nữa khi vào tham quant rung tâm này đó là nó có hẳn một nhà máy điện nguyên tử dạng nhỏ có công suẩt 30 megawatt. Sắp tới Microsoft sẽ tiếp tục nâng công suất của nhà máy sản xuất điện này lên gấp đôi do nhu cầu máy chủ tăng.



Vũ Ngọc (Theo Cnet)
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Đọc nhiều nhất

Bình chọn

Bạn dùng điện thoại hiệu gì?

  • Nokia
  • Motorola
  • Samsung
  • LG
  • Sony Ericsson
  • iPhone
  • BlackBerry
  • Khác
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ars - 5/27/2012 2:01:27 PM
Hãy thể hiện đi GS đừng để mất RPV vì lúc này anh ấy là người rất quan trọng trong kế hoạch của GS đó, còn vài vụ nữa hãy nhanh tay và rước họ về Emirates thế là ổn./.
Khát Vọng - 5/27/2012 1:04:18 PM
Chúa sẽ không vui khi bị so sáhn với một kẻ đạo đức giả đâu
bboy - 5/27/2012 1:15:54 PM
Nực cười với cái kiểu tính cup "đếm cua trong lỗ" ) Xin hỏi bạn lấy j ra đảm bảo sau 30 năm Pep hay Mou sẽ có 15 cái cup châu Âu )))) Chả ai nói trước được tương lai đâu, tốt nhất là bạn nên ráng...
Bảo Chi Lâm - 5/27/2012 1:06:13 PM
Thư Anh viết bài này như cay cú tuyển Ý thì phải! Chẳng khách quan gì cả! May mà Ý vừa thắng trận làm nóng 6 sao! Không thì lại bị vùi dập còn kinh khủng hơn nữa
Dũng - 5/27/2012 1:18:31 PM
Đã bảo Philani trận này không đá rồi mà vẫn còn đưa vào comment. Trước khi comment thì hãy đọc qua bài báo 1 lượt đi nhé! Đúng là "thùng rỗng kêu to"