Muốn tiếp tục dùng Windows XP sẽ phải trả phí

Thứ Năm, 16/04/2009 09:57 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Đó là tuyên bố mới nhất từ phía tập đoàn Microsoft vừa qua về sự tồn tại của Windows XP trong thời gian sắp tới.

Trên thực tế, theo đúng kế hoạch Windows XP đã chính thức bị “khai tử” vào ngày 14/4/2009 nhưng Microsoft đã tạo thêm cơ hội cho hệ điều hành  ra mắt đã được 8 năm và được phổ biến nhất hiện nay thêm cơ hội sống sót đến năm 2014.

Tuy nhiên, Microsoft cũng cho biết, với những người đang sử dụng hệ điều hành Windows XP mà chưa có ý định nâng cấp lên Vista hay đặc biệt là phiên bản Windows 7 sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2010, sẽ phải trả một mức phí nhất định cho Microsoft để tập đoàn tiếp tục cung cấp những bản vá lỗi cho Windows XP.
Muốn tiếp tục dùng Windows XP người dùng sẽ phải trả phí vá lỗi bảo mật

Cũng theo những thông tin từ phía Microsoft thì hãng sẽ kiên quyết chấm dứt sự tồn tại của Windows XP vào tháng 4/2014 đối với tất cả những phiên bản trả phí hay không. Sẽ không có bất kì bản vá lỗi nào cũng như hãng không chịu trách nhiệm về bất cứ sự cố nào liên quan đến Windows XP nếu người sử dụng vẫn tiếp tục dùng.

Trước những thông tin tỏ ra “cứng rắn” của Microsoft, giới phân tích cho rằng sự ra đời của Windows 7 đang rất được mong chờ sẽ mang lại cho người sử dụng nhiều cơ hội sử dụng một hệ điều hành tốt hơn nhưng đi kèm với nó cũng là không ít khó khăn vì người sử dụng đã quá quen thuộc với những tiện ích mà Windows XP mang lại.

Windows Vista - "đứa con" không như mong đợi của Microsoft

Một khảo sát gần đây cho thấy độ “hứng thú” với Windows 7 của các doanh nghiệp trên thế giới là rất thấp, con số thống kê cho thấy có đến 83% số doang nghiệp được khảo sát không muốn nâng cấp hệ điều hành lên Windows 7 thay cho Windows XP trong năm 2010, năm Windows 7 sẽ chính thức trình làng.

Windows 7 sẽ là "bom tấn" mới của Microsoft ???

Ngoài ra, 42% có ý định triển khai sử dụng Windows 7 trong vòng 1 - 2 năm kể từ khi phần mềm này ra mắt. 24% sẽ chờ đợi từ 2 - 3 năm mới quyết định, 17% chờ 3 năm sau khi Windows 7 chính thức đi vào hoạt động mới có nâng cấp.


Vũ Ngọc (Theo Informationweek)
0 thích.

Bình luận (1)

avatar đội bóng
Tôi cho rằng, sau thất bại Windows Vista, nếu không có điều gì quá đột biến, Windows 7 cũng sẽ không có doanh thu khả quan hơn. Sự thoả mãn của người dùng đối với Windows XP có thể nói là đã gần đạt đến ngưỡng bão hoà. Nếu không có một cuộc cách mạng giống như Windows đã làm với DOS, tôi cho rằng thị trường của HĐH với giao diện sử dụng chuột và cửa sổ sẽ không thể đi tiếp tục phát triển nữa.
Nguyễn Hoài Nam  (hoainam.ies@gmail.com) (03:47 14/05/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Đọc nhiều nhất

Bình chọn

Bạn dùng điện thoại hiệu gì?

  • Nokia
  • Motorola
  • Samsung
  • LG
  • Sony Ericsson
  • iPhone
  • BlackBerry
  • Khác
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ars - 5/27/2012 2:01:27 PM
Hãy thể hiện đi GS đừng để mất RPV vì lúc này anh ấy là người rất quan trọng trong kế hoạch của GS đó, còn vài vụ nữa hãy nhanh tay và rước họ về Emirates thế là ổn./.
Khát Vọng - 5/27/2012 1:04:18 PM
Chúa sẽ không vui khi bị so sáhn với một kẻ đạo đức giả đâu
bboy - 5/27/2012 1:15:54 PM
Nực cười với cái kiểu tính cup "đếm cua trong lỗ" ) Xin hỏi bạn lấy j ra đảm bảo sau 30 năm Pep hay Mou sẽ có 15 cái cup châu Âu )))) Chả ai nói trước được tương lai đâu, tốt nhất là bạn nên ráng...
Bảo Chi Lâm - 5/27/2012 1:06:13 PM
Thư Anh viết bài này như cay cú tuyển Ý thì phải! Chẳng khách quan gì cả! May mà Ý vừa thắng trận làm nóng 6 sao! Không thì lại bị vùi dập còn kinh khủng hơn nữa
Dũng - 5/27/2012 1:18:31 PM
Đã bảo Philani trận này không đá rồi mà vẫn còn đưa vào comment. Trước khi comment thì hãy đọc qua bài báo 1 lượt đi nhé! Đúng là "thùng rỗng kêu to"