Cô bé khiến tất cả phải yên lặng

Thứ Tư, 27/05/2009 21:51




(Viết riêng cho Embesaomai) - Sự ồn ào bỗng dứt hẳn. Không ai có thể nói, thậm chí cũng chỉ dám thở nhẹ. Giọng hát của cô bé cất lên khiến tất cả trở nên vô nghĩa. Giải thưởng, những bó hoa, những vị quan chức, những thí sinh... Tất cả đều không còn đáng chú ý.

Nguyện đã gọi điện và nhắn tin cho tôi nhiều lần. Và gần đây nhất, khi cô bé nghe được giải, cô có một mong muốn nhỏ, được hát một bài hát. Tất nhiên tôi không thể từ chối đề nghị thật chính đáng của em. Tôi không biết giọng hát của em, tôi càng không biết em sẽ hát bài gì. Tôi chỉ biết mong muốn đó là chính đáng và nhất thiết phải có trong chương trình của buổi lễ trao giải.


Sau bài hát của Nguyện, ông Rolf Bergman, Đại sứ Vương Quốc Thụy Điển tại Việt Nam đã rất xúc động

Quan khách, các thí sinh, giới báo chí và... Em bé sao mai có mặt ở Hội trường. Tôi có thấy em. Tôi cố gắng không tiếp xúc. Tôi thấy quanh em là rất đông bạn bè, gia đình. Tôi biết em sẽ ổn. Và tôi làm việc của tôi, hi vọng em sẽ có niềm vui khi giao lưu với các thí sinh khác.

Ban giám khảo phát biểu, các thí sinh trao đổi, giới báo chí đặt câu hỏi... mọi việc cứ ùn ùn "chảy" và tôi cứ trôi tuột theo. Em bé sao mai vẫn ngồi đó, cuối hội trường và không nhận ra tôi. Nhưng thông tin cho biết em đang khá mệt và rất cảm động vì buổi lễ trang trọng quá. Tôi đã phải đề nghị Ban tổ chức bố trí cho em phát biểu trước. Và nói thật, tôi quên mất em sẽ hát một bài. Chính xác hơn, tôi sợ em mệt và sẽ hủy tiết mục của mình.

Tất cả mọi thứ vẫn ồn ã diễn ra. Em vẫn nói, mọi người vẫn lắng nghe. Ban giám khảo xúc động trước hình ảnh của một cô bé nhỏ nhắn, "ngồi gọn trên trước xe lăn". Đối với tôi khi đó, Em bé sao mai chỉ là một người tật nguyền đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Và những người như chúng tôi cần phải biết chia sẻ với em. Vâng, đơn giản thế thôi.

Nhưng... Mọi thứ bỗng dừng lại. Tất cả im lặng. Nhiều khuôn mặt thẫn thờ. Nhiều ánh mắt "bất động". Nhiều khóe mắt dần ướt. Nhiều người cố gắng ngoảnh mặt đi như cố giấu cảm xúc. Đó là khi Em bé sao mai cất tiếng hát.

Tôi vẫn chụp ảnh, tôi vẫn dõi theo bài hát của em. Tôi vẫn quan sát các quan khách. Tôi vẫn nhìn các đồng nghiệp đang hướng về phía em. Nhưng mắt tôi thì không theo ý chí của tôi. Nó rưng rưng và trực trào nước mắt. Tôi đã cố gắng lắm để kiềm cái cảm xúc khi đó lại.

Ông Ngô Hà Thái và ông
Nguyễn Văn Mỹ - Giám đốc Công ty Lữ hành Lửa Việt và Tavitour chia sẻ tình cảm với Nguyện


Tự dưng tôi bỗng thấy mình giống như khán giả của nước Anh khi lần đầu thấy Susan Boyle bước lên sân khấu. Tôi đã nhìn em với cái nhìn chưa đầy đủ. Tôi vẫn chưa cảm nhận đầy đủ sức sống, ham muốn được chia sẻ của em. Nói một cách chính xác nhất, tôi chưa đủ tôn trọng em.

Và bài hát của em, cái cách em truyền tải thông điệp sống của em đã khiến tôi thực sự cảm động.

Tôi nợ em một lời xin lỗi vì đã chưa có sự tôn trọng đầy đủ tới em. Phải nói thật rằng tôi đã gặp một số trường hợp khiến tôi mất niềm tin nên tôi khá dè chừng trong tiếp xúc. Nhưng sự vô tư, trong sáng, khát khao của em đã khiến tôi phải thay đổi cách nhìn nhận của mình. Hi vọng em sẽ bỏ qua cách ứng xử của tôi trong ngày hôm nay.

Tôi không biết nói gì hơn. Chỉ mong được chia sẻ giọng hát của em với tất cả bạn đọc của Thể thao và Văn hóa.

Luôn mong em khỏe và mạnh mẽ sống.

Cao Mạnh Tuấn
(Nguồn video Tamtay.vn)
0 thích.

Bình luận (13)

avatar đội bóng
Mỗi ngôi sao một vẻ . Em là ngôi sao thật .
Thùy Dương  (nhatsanhanoi@gmail.com) (09:00 08/11/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Khi mình nghe bài hát của nguyện mình thật sự rất xúc động mình mong rằng nguyện sẽ sống tốt cố lên
Lê Thị Thủy Minh  (tredeunion@sunghyunvina.com) (08:14 08/11/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
thương em ấy quá! Nguyện thật xinh và đa tài
le thanh  (thanh82@yahoo.com) (04:03 29/05/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi cũng là người Hoà Bình, cũng được nghe nhiều về tấm gương của em :) Em thật là một cô bé tuyệt vời, là niềm tự hào của quê hương Kim Bôi, Hoà Bình :) Xin chúc em những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với em :) Hi vọng có một ngày tôi sẽ được tới thăm em :)
Hà Quốc Toàn  (rains85@yahoo.com) (06:48 03/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Nguyen giong nhu Susan Bloyle ua VN vay? MInh hy vong ban se vuot len tren tat ca nhung kho khan cua cuoc song de song that tot, that khoe manh,de den dap duoc cong on cua ba me ban nha.
Nguyễn Thị Hải  (nguyenhai.thuonghieuvang@gmail.com) (04:54 08/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
nguyen a cho minh lay bai nay de dua vao wed tri thuc xanh nha
tan  (nguyenvan.tan96@yahoo.con) (06:48 31/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bài viết của anh CMT khiến tôi cũng ướt mi và nghẹn ngào cảm xúc. Em Nguyện đẹp lắm, em hát rất hay. Chúc em mạnh khỏe, vui tươi và có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.
Jeny Anh  (bagia_sanhdieu_hn@yahoo.com) (10:44 27/05/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bởi thời gian ko cho phép ,bởi khoảng cách địa lý.mà đường về còn muôn dặm quan san.song dù ko có mặt trong lễ trao giải nhưng tôi vẫn theo dõi sát chặng cuối của "chuyến đi"nàyTất cả đối với tôi là một "chuyến đi chẳng thể nào quên".Song đọng lại trong tôi là bài viết của Cao mạnh Tuấn.Ngòi bút của cháu đã đưa tôi về thăm Nguyện,được nghe thấy tiếng hát của cháu .Tiếng lòng của người con gái tật nguyền song không hề khiếm khuyết trong tâm hồn,nghị lực mạnh mẽ,ước nguyện sống cao cả và mãnh liệt.Và hơn tất cả là tình thương bao la với đấng sinh thành.Ngoài trời kia mưa đang rơi,như nước mắt tôi hòa theo từng lời hát củacon trẻ .Chúc cháu hãy vui lên nhé cô mong cho cháu có thêm nhiều nghị lực như ước NGUYỆN của mẹ cha cho cháu cái tên khi cháu cất tiếng khóc chào đời . Cám ơn Mạnh Tuấn.bài viết của cháu làm cho chúng tôi xúc động vô cùng.chúc cháu luôn vui trẻ và khỏe khoắn như ngòi bút của mình mà cho bạn đọc .được thưởng thức những món ăn tinh thần ngọt lành nóng hổi
đào thị minh  (truongthonnachodcz@yahoo.com.vn) (11:57 27/05/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cảm ơn Bài viết vô cùng xúc động của Cao Mạnh Tuấn. Tôi có gọi cho Nguyện khi em đang trên đường về nhà. Giọng em rộn rả niềm vui. Em vừa nói, vừa cười, vừa thở. Tiếc là tôi đã chưa được nghe em hát. Nhưng qua bài viết này cũng cảm nhận được phần nào. Nhân đây, mời các bạn đến thăm bé Phạm Thị Xinh, một bé gái rất đáng yêu và đáng thương khác trên trang web: http://megafun.vn/channel/1205/2009/05/29162/. Tôi vừa gọi điện cho gia đình Bé Xinh và biết em đã về nhà một tuần rồi. Hôm nay tôi sẽ đi thăm em tại nhà 129B Đường Phạm Duy Suong, Hoà Khánh, Đà Nẵng. Thân ái chào các bạn và chúc tất cả sức khoẻ.
Nguyễn Thị Lân  (lanhqt@yahoo.com) (06:37 28/05/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi rất xúc động khi đọc bài viết này ! Tôi thấy em Nguyện mới chính là một tác giả xứng đáng đạt giải thưởng cao nhất ! Một giải thưởng cho sự vươn lên của bản thân, sự vươn tới những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống ! Chúc em luôn luôn thực hiện được những ước mơ cháy bỏng của mình !
Thuviengiadinh.com  (anhgioto@yahoo.com) (09:32 28/05/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Đọc nhiều nhất

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 13/2/2012: Cái chết của Whitney Houston - Những đồn đại kinh hoàng

Đọc TT&VH ngày 13/2/2012: Cái chết của Whitney Houston - Những đồn đại kinh hoàng

Trong bối cảnh giới chức Mỹ công bố rất ít thông tin về nguyên nhân khiến Whitney Houston đột tử, vô số tin đồn, giả thuyết, phỏng đoán hiện đang hình thành quanh cái chết của diva này.

Bạn đọc thảo luận

tuan_inter - 2/13/2012 10:54:10 PM
Đồng ý,mùa 03-04 là Porto của Mou vô địch mà
Đông Hà - 2/13/2012 9:27:49 PM
Mà kể cả trong những trận EC, nếu Barca có thua cũng chẳng mấy người trách. Trách sao được chứ ? Thắng thua có nghĩa lý gì nếu phải rời xa sân cỏ vĩnh viễn nếu chỉ sau một trận đấu (!!!???)
giải trí - 2/13/2012 2:09:51 PM
@realfan: Thế anh phân biệt chủng tộc thì anh có "Dám thừa nhận việc làm sai" chưa?!
MessY - 2/13/2012 7:45:45 PM
Lo gì, Liverpool đuổi thì đã có Barca đón. Barca đang rất cần những người như anh đó Suarez ạ
changhiu - 2/13/2012 10:12:43 PM
MU & Ferguson quan trọng hóa vấn đề quá! Maradona cũng đâu có bao giờ bắt tay Pele, không lẽ cũng là phân biệt chủng tộc sao?cách hành xử và phát ngôn của MU & Ferguson không phù hợp.