Quy trình chế tác tượng vàng Oscar

Thứ Sáu, 06/02/2009 22:00

(TT&VH Online) - Britannia nấu chảy, một hợp kim thiếc cao cấp, được sử dụng để đúc những bức tượng Oscar lừng danh cho giải thưởng điện ảnh danh giá của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.
 

Có cả thảy hai chiếc khuôn được sử dụng để đúc tượng Oscar tại công ty chuyên sản xuất cúp giải thưởng và đồ lưu niệm RS Owens ở Chicago (Mỹ).

Tượng Oscar nặng 3,8 kg sau khi đúc trải qua các công đoạn kiểm tra ngay khi còn nóng, làm lạnh trong khoảng nửa giờ, cắt bỏ bavia, đánh bóng, khắc số ở đế, xử lý khô. Sau đó được lần lượt mạ các lớp đồng, nickel, bạc và cuối cùng là vàng nguyên chất.

Tượng mạ vàng này sau đó được gắn đế và đựng trong hộp xốp để sẵn sàng vận chuyển tới Hollywood cho lễ trao giải.
 
 
 

QK (Theo EPA)

0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Đọc nhiều nhất

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 13/2/2012: Cái chết của Whitney Houston - Những đồn đại kinh hoàng

Đọc TT&VH ngày 13/2/2012: Cái chết của Whitney Houston - Những đồn đại kinh hoàng

Trong bối cảnh giới chức Mỹ công bố rất ít thông tin về nguyên nhân khiến Whitney Houston đột tử, vô số tin đồn, giả thuyết, phỏng đoán hiện đang hình thành quanh cái chết của diva này.

Bạn đọc thảo luận

tuan_inter - 2/13/2012 10:54:10 PM
Đồng ý,mùa 03-04 là Porto của Mou vô địch mà
Đông Hà - 2/13/2012 9:27:49 PM
Mà kể cả trong những trận EC, nếu Barca có thua cũng chẳng mấy người trách. Trách sao được chứ ? Thắng thua có nghĩa lý gì nếu phải rời xa sân cỏ vĩnh viễn nếu chỉ sau một trận đấu (!!!???)
giải trí - 2/13/2012 2:09:51 PM
@realfan: Thế anh phân biệt chủng tộc thì anh có "Dám thừa nhận việc làm sai" chưa?!
MessY - 2/13/2012 7:45:45 PM
Lo gì, Liverpool đuổi thì đã có Barca đón. Barca đang rất cần những người như anh đó Suarez ạ
changhiu - 2/13/2012 10:12:43 PM
MU & Ferguson quan trọng hóa vấn đề quá! Maradona cũng đâu có bao giờ bắt tay Pele, không lẽ cũng là phân biệt chủng tộc sao?cách hành xử và phát ngôn của MU & Ferguson không phù hợp.