Tai nạn, kịch tính, nhưng vẫn là Vettel

Thứ Hai, 30/05/2011 08:50 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH) - Khởi đầu bằng vụ đâm xe kinh hoàng của tay lái trẻ Sergio Perez trong ngày phân hạng. Tiếp nối bằng một loạt tai nạn khác ở cuộc đua chính thức. Nhưng màn kết của Monaco GP vẫn chẳng khác gì những chặng trước đó: Vettel bước lên ngôi vô địch.

Vettel vẫn tỏ rõ ưu thế vượt trội so với phần còn lại - Ảnh Getty

Việc Perez phải nằm viện dường như là một điềm báo cho sự căng thẳng và khắc nghiệt trên những con phố ở Monte Carlo. Có 5 tay lái đã phải bỏ cuộc vì va chạm và sự cố về động cơ. Phải dừng cuộc chơi sớm nhất, thật buồn lại là hai gương mặt quen thuộc: Michael Schumacher và Felipe Massa. Chiếc xe của Schumi đã gặp vấn đề về hộp thông gió và bị bắt lửa sau khi anh cố gắng vào pit sau xe an toàn (safety car). Chỉ hai vòng sau, đến lượt Massa nối gót do va chạm với Lewis Hamilton và mất lái. Đây là chặng thứ hai liên tiếp Massa phải bỏ cuộc.

Về phần mình, do vượt trái phép nên Hamilton đã bị BTC đánh tụt bậc và cái giá đó là quá đắt bởi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của anh đã tận dụng cơ hội này để bứt phá mạnh mẽ. Hamilton chỉ về thứ 6, và rõ ràng điều đó khiến anh bị bỏ khá xa trên BXH. Về giai đoạn cuối, cuộc đua tam mã giữa Vettel, Alonso và Button đã diễn ra hết sức quyết liệt và hấp dẫn khi khoảng cách giữa tay lái trẻ xấp xỉ trên dưới 1 giây.

Đến vòng thứ 71, Vitaly Petrov tông thẳng vào thanh chắn ở một... bể bơi, và xe an toàn lại phải vào sân để dọn dẹp đường đua. Bản thân Petrov cũng phải nhập viện trong trạng thái bất tỉnh, rất may kết quả chụp chiếu cho thấy anh không hề hấn gì. Các xe thi đấu buộc phải dừng đến 21 phút, và đó là cơ hội để đưa ra những sự thay đổi mà không phải quá băn khoăn về mặt thời gian như khi vào pit. Red Bull là đội sử dụng hợp lý nhất khoảng thời gian này để giúp Vettel có một bộ lốp ưng ý cho màn bứt phá. Dà tay lái trẻ người Đức đã không mắc một sai lầm nào trên đường về đích, dù anh bị Alonso và Button tấn công dữ dội.

Cho dù chỉ về thứ nhì, nhưng Alonso cũng đã có chặng đua thành công nhất kể từ đầu mùa. Chỉ có điều ngay cả với phong độ ấy, tay lái người TBN vẫn không thể đuổi kịp Vettel, thậm chí còn để cho anh củng cố ngôi đầu. Với chức vô địch thứ 5 sau 6 chặng đầu mùa, "Baby Schumi" vẫn một mình một ngựa băng băng đến chức vô địch khi hơn người thứ nhì Hamilton đến 58 điểm. Trong khi đó, Red Bull đã đạt 222 điểm, hơn McLaren 61 điểm.

Sau chặng đua này, vòng quay F1 sẽ chia tay châu Âu để đến với Bắc Mỹ. Hẹn gặp lại sau 2 tuần nữa ở Montreal, với Grand Prix Canada

Kết quả GP Monaco

1.Vettel RedBull 2:09:38.373

2.Alonso Ferrari +01.138

3.Button McLaren +02.378

4.Webber RedBull +23.101

5.Kobayashi Sauber +26.916

Xếp hạng tay đua

1.Vettel Red Bull 143 điểm

2.Hamilton McLaren 85

3.Webber Red Bull 79

4.Button McLaren 76

5.Alonso Ferrari 69

Xếp hạng đội đua

1.RedBull 222 điểm

2.McLaren 161

3.Ferrari 93

4.Renault 50

5.Mercedes 40


P.Chi

0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

ars - 5/27/2012 2:01:27 PM
Hãy thể hiện đi GS đừng để mất RPV vì lúc này anh ấy là người rất quan trọng trong kế hoạch của GS đó, còn vài vụ nữa hãy nhanh tay và rước họ về Emirates thế là ổn./.
Khát Vọng - 5/27/2012 1:04:18 PM
Chúa sẽ không vui khi bị so sáhn với một kẻ đạo đức giả đâu
bboy - 5/27/2012 1:15:54 PM
Nực cười với cái kiểu tính cup "đếm cua trong lỗ" ) Xin hỏi bạn lấy j ra đảm bảo sau 30 năm Pep hay Mou sẽ có 15 cái cup châu Âu )))) Chả ai nói trước được tương lai đâu, tốt nhất là bạn nên ráng...
Bảo Chi Lâm - 5/27/2012 1:06:13 PM
Thư Anh viết bài này như cay cú tuyển Ý thì phải! Chẳng khách quan gì cả! May mà Ý vừa thắng trận làm nóng 6 sao! Không thì lại bị vùi dập còn kinh khủng hơn nữa
Dũng - 5/27/2012 1:18:31 PM
Đã bảo Philani trận này không đá rồi mà vẫn còn đưa vào comment. Trước khi comment thì hãy đọc qua bài báo 1 lượt đi nhé! Đúng là "thùng rỗng kêu to"