Chiến thắng thuyết phục của Riblon

Thứ Hai, 19/07/2010 09:26

(TT&VH)- Trước ngày Chủ nhật, Christophe Riblon hầu như vô danh trong làng đua xe đạp thế giới. Nhưng sau khi chinh phục chặng đầu tiên của dãy Pyrenees bằng một phong độ xuất sắc, cua-rơ nước chủ nhà đã trải qua một ngày đáng nhớ nhất trong sự nghiệp.
   
Chức vô địch ở chặng đua vừa rồi khiến bản thân cua-rơ chủ nhà cũng phải bất ngờ, vì anh chỉ đặt mục tiêu về được đến đích sớm bao nhiêu tố bấy nhiêu. Nhưng thật bất ngờ, Riblon đã khiến những chuyên gia leo núi như Andy Schleck, Samuel Sanchez hay Christian Moreau  thán phục bởi khả năng bứt phá ngoạn mục.

   

Pha đổ đèo ngoạn mục giúp Riblon giành chiến thắng- Ảnh Getty
Ngay ở km thứ 19 của chặng đua dài 184,5 km, Riblon đã gia nhập tốp đầu của đoàn đua gồm 9 cua-rơ. Và anh đã chọn cho mình đúng địa điểm để bứt phá, ở đoạn leo đèo Port de Pauilhères, có độ dốc lên đến 7,9 %. Còn tại khu trượt tuyết Ax-3-Domaines (độ dốc 8,2%), Riblon đã có pha đổ đèo hết sức ngoạn mục để cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 52 phút 42 giây, sớm hơn người thứ nhì Denis Menchov tới 54 giây. Đó là một chức vô địch chặng quá ư thuyết phục.

   
Trong ngày thi đấu hôm qua, Andy Schleck và Alberto Contador tiếp tục cạnh tranh quyết liệt khi ghìm nhau ở nhóm ba, về sau Riblon 1 phút 08 giây. Chính vì thế, hai vị trí đầu tiên trên BXH áo vàng vẫn không đổi với khoảng cách 31 giây cần san lấp. Tương tự, Samuel Sanchez và Denis Menchov cũng ghìm nhau ở nhóm hai và tiếp tục bám đuổi ngôi đầu. Ở chặng này, Lance Armstrong tiếp tục bộc lộ sự rệu rã của tuổi tác khi chỉ cán đích thứ 70, sau Riblon đến 15 phút 14 giây. Ở BXH áo vàng, anh đã tụt xuống thứ 38, với khoảng cách lên đến 39 phút 44 giây.

   
Hôm nay, đoàn đua sẽ chinh phục chặng thứ hai trên dãy Pyrenees hùng vĩ với lộ trình 187,5 km từ Pamiers đi Bagnères-de-Luchon. Thử thách cho các cua-rơ sẽ là đoạn leo dốc Port de Bales trước khi đổ đèo và cán đích trên một quãng đường phẳng.
 

Chặng 14 (Revel đi Ax-3 Domaines, 184,5 km)

1.C.Riblon (Pháp/AG2R) 4h52:42"
2.D.Menchov (Nga/Rabobank) +54"
3.S. Sanchez (TBN/Euskaltel) +54"
4.A.Schleck (Luxembourg / Saxo Bank) +1:08"
5.J.Rodriguez (TBN/ Katusha) +1:08"

Xếp hạng áo vàng

1.A.Schleck (Luxembourg/Saxo Bank) 68h02:30"
2.A.Contador (Spain / Astana) +31"
3.S.Sanchez (Spain / Euskaltel) +2:31"
4.D.Menchov (Russia / Rabobank) +2:44"
5.Van den Broeck (Bỉ/Omega Pharma-Lotto) +3:31"

Chặng 15: Pamiers đi Bagnères-de-Luchon, 187,5 km


P.Chi
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 13/2/2012: Cái chết của Whitney Houston - Những đồn đại kinh hoàng

Đọc TT&VH ngày 13/2/2012: Cái chết của Whitney Houston - Những đồn đại kinh hoàng

Trong bối cảnh giới chức Mỹ công bố rất ít thông tin về nguyên nhân khiến Whitney Houston đột tử, vô số tin đồn, giả thuyết, phỏng đoán hiện đang hình thành quanh cái chết của diva này.

Bạn đọc thảo luận

tuan_inter - 2/13/2012 10:54:10 PM
Đồng ý,mùa 03-04 là Porto của Mou vô địch mà
Đông Hà - 2/13/2012 9:27:49 PM
Mà kể cả trong những trận EC, nếu Barca có thua cũng chẳng mấy người trách. Trách sao được chứ ? Thắng thua có nghĩa lý gì nếu phải rời xa sân cỏ vĩnh viễn nếu chỉ sau một trận đấu (!!!???)
giải trí - 2/13/2012 2:09:51 PM
@realfan: Thế anh phân biệt chủng tộc thì anh có "Dám thừa nhận việc làm sai" chưa?!
MessY - 2/13/2012 7:45:45 PM
Lo gì, Liverpool đuổi thì đã có Barca đón. Barca đang rất cần những người như anh đó Suarez ạ
changhiu - 2/13/2012 10:12:43 PM
MU & Ferguson quan trọng hóa vấn đề quá! Maradona cũng đâu có bao giờ bắt tay Pele, không lẽ cũng là phân biệt chủng tộc sao?cách hành xử và phát ngôn của MU & Ferguson không phù hợp.